Khi ngủ gặp 4 hiện tượng này, đi khám ngay nếu không muốn mất mạng vì đột quỵ

Máu đặc hay hội chứng tăng độ nhớt máu là một trong những nguyên nhân nên đột quỵ. Nếu bạn đang gặp phải 1 trong 4 triệu chứng này khi ngủ hãy đi khám ngay nếu không muốn mất mạng vì đột quỵ.

1. Tay chân lạnh

Nếu mọi người khi ngủ, thường cảm thấy chân tay lạnh, như vậy cần phải chú ý. Cơ thể con người khi ngủ dù đắp chăn rất ấm áp, nhưng ở trong môi trường ấm áp mà tay chân vẫn tương đối lạnh chứng tỏ tuần hoàn máu không được lưu thông, rất có khả năng đã bị tắc mạch.

2. Bị đánh thức giấc ngủ vì sự ngột ngạt

Sau khi phổi bị huyết khối do máu đặc dính, khiến lượng oxy cung cấp cho cơ thể bị ảnh hưởng, tim sẽ tăng lượng vận động để cung cấp đủ oxy cho cơ thể. Nhưng đồng thời, khi tim hoạt động ở mức quá cao, con người sẽ sản sinh ra triệu chứng như tức ngực, cơ thể bị đánh thức vì ngột ngạt.

Bị đánh thức giấc ngủ vì sự ngột ngạt. Ảnh: Internet

3. Thị lực suy giảm khi thức dậy

Một số người sau khi thức dậy, phát hiện thị lực của bản thân bị suy giảm, nhìn mọi thứ tương đối mờ. Thực tế, điều này là do máu không cung cấp đủ cho mắt.

Lý do khiến phần mắt không được cung cấp đủ máu, chính là do nguyên nhân máu đặc.

Thị lực giảm sau khi thức dậy. Ảnh: Internet

Thông thường các triệu chứng không nghiêm trọng, sẽ dần dần hồi phục, nhưng nếu thời gian dài không hồi phục, còn có triệu chứng buồn nôn, điều này rất có khả năng các mạch máu não bị tắc nghẽn gây ảnh hưởng đến thị lực.

4. Người già ngủ sẽ chảy nước dãi

Ngủ chảy nước dãi, nhiều người có thể cảm thấy bình thường nhưng không phải vậy. Trẻ em chảy nước dãi vì khả năng kiểm soát của chúng chưa hoàn toàn phát triển.

Nhưng nếu người già chảy nước dãi, có khả năng lớn là các mạch máu trong não bị tắc nghẽn bởi các cục máu đông, ảnh hưởng đến sự kiểm soát của các dây thần kinh trên các mô, cuối cùng dẫn đến hiện tượng chảy nước dãi.

Muốn hạn chế các triệu chứng trên, người bệnh cần nuôi dưỡng thói quen sống tốt, ăn uống lành mạnh, làm việc nghỉ ngơi hợp lý, thường xuyên tập thể dục. Cuối cùng, một khi phát hiện cơ thể có những triệu chứng khó chịu, thì cần phải kịp thời đến bệnh viện để kiểm tra và điều trị.

Bảo Anh (Tổng hợp)