Dùng băng vệ sinh 1 ngày không thay, nữ người mẫu phải cắt bỏ chân

Đối với các chị em phụ nữ thì băng vệ sinh là vật dụng rất quen thuộc, tuy nhiên, chỉ cần không chú ý khi sử dụng thôi là sẽ xảy ra hậu quả rất lớn.

Mỗi tháng, chị em phụ nữ đều phải sử dụng băng vệ sinh để đối phó với kỳ kinh nguyệt. Cùng với sự phát triển của xã hội, trên thị trường đang có rất nhiều loại băng vệ sinh được thiết kế phù hợp với các đối tượng sử dụng.

Trong đó, băng vệ sinh tampon ngày càng phổ biến và được nhiều chị em lựa chọn. Nữ người mẫu phải cắt bỏ chi dưới vì dùng băng vệ sinh lâu không thay. Mới đây, khi tiếp nhận phỏng vấn độc quyền với Ettoday, bác sĩ sản phụ khoa Trần Bảo Nhân đã chia sẻ rằng: “Một người mẫu nữ khi sử dụng băng vệ sinh tampon.

Thói quen sai lầm khi dùng băng vệ sinh để lại hậu quả khôn lường. (Ảnh: Thethaovanhoa)

Bình thường cứ 4-6 tiếng phải thay một lần. Nhưng nữ người mẫu quá bận nên không thể thay băng thường xuyên, thường nửa ngày thậm chí đến một ngày mới thay băng… Thêm vào đó, nữ người mẫu không chú ý trong niêm mạc âm đạo của mình đã có vết thương, do đó vi khuẩn đã xâm nhập vào trong cơ thể.

Nữ người mẫu phải cắt bỏ chi dưới vì dùng băng vệ sinh lâu không thay. (Ảnh: Thethaovanhoa)

Do vi khuẩn phát triển liên tục không ngừng, lại xuôi theo tĩnh mạch nên vùng nhiễm trùng ngày càng bị mở rộng ra. Cuối cùng nữ người mẫu này đã phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ chi dưới để giữ tính mạng. Sau khi thực hiện ca phẫu thuật, nữ người mẫu này vẫn phải theo dõi để tránh vi khuẩn phát triển đến các bộ phận khác của cơ thể.”

Chuyên gia, bác sỹ cho rằng chỉ vì không để tâm đến việc sử dụng băng vệ sinh hàng ngày, nữ người mẫu đã phải trả giá quá đắt. (Ảnh: Thethaovanhoa)

Đây chính là bài học lớn cho những ai đang vô tâm với sức khỏe. Băng vệ sinh tampon có hình dáng như một chiếc que được làm từ cotton hoặc sợi tổng hợp. Nó có khả năng thấm hút rất tốt. Chiều dài từ 4-5cm.

Chị em phụ nữ cần biết cách bảo vệ sức khỏe của chính mình. (Ảnh: Thethaovanhoa)

Tampon có lớp vỏ ngoài làm từ bìa cứng hoặc nhựa thiết kế như dạng ống tiêm có 2 ống. Phía trong ống bên ngoài được đặt một lớp bông, ống bên trong là lớp trong cùng có khả năng giữ bằng cơ chế khóa. Muốn lấy tampon ra thì chỉ cần kéo sợi dây bên ngoài là xong. Bác sĩ Trần Bảo Nhân cho biết rằng, băng vệ sinh tampon đã xuất hiện từ năm 1970. Nó được quảng cáo là loại băng nhỏ gọn nhưng lại có sức thấm hút lớn. Thậm chí có thể sử dụng 2 ngày mà không cần thay.

Tam pon. (Ảnh: Thethaovanhoa)

Vào năm 1978 và 1980, bỗng có rất nhiều phụ nữ trên 30 tuổi bị viêm khoang chậu. Có người nghiêm trọng hơn còn bị nhiễm trùng máu, họ gọi nó bằng cái tên “hội chứng sốc độc tố”. Đến tận năm 1980, nguyên nhân mới được chỉ ra là do những người phụ nữ này đã để tampon trong âm đạo quá lâu. Do vậy, bác sĩ Trần Bảo Nhân khuyên mọi người cần thay băng vệ sinh thường xuyên. Vị bác sĩ này cũng chia sẻ thêm rằng, nếu sử dụng đúng cách, băng vệ sinh tampon sẽ rất thuận tiện cho chị em trong cuộc sống.

Vụ việc của nữ người mẫu cũng như lời khuyên của bác sĩ Trần Bảo Nhân chính là lời cảnh tỉnh cho những chị em còn đang thiếu quan tâm đến việc sử dụng BVS hàng tháng. Chỉ cần vô tâm, bất cẩn chút thôi là bạn đã khiến cơ thể mình bị tổn thương rất lớn rồi.

Thu Hiền (tổng hợp)