Đi tắm vẫn cầm theo điện thoại rồi làm rớt xuống nước, cô gái qua đời thương tâm

Rất nhiều người có thói quen đi tắm, đi vệ sinh mang điện thoại theo. Thói quen này gây tai hại chết người. Điển hình là trường hợp tử vong thương tâm của cô gái 26 tuổi dưới đây.

Một cô gái đã tử ngay lập tức sau khi làm rơi điện thoại xuống nước. Cô được tìm thấy khi đã chết trong bồn tắm tại nhà riêng. Người ta không rõ là cô đang sử dụng điện thoại hay chỉ cắm máy vào ổ điện rồi để đó nhưng không may rơi xuống nước. Nạn nhân là Evgenia Shulyatyeva (26 tuổi), sống cách Moscow (Nga) 800km. Evgenia Shulyatyeva là nạn nhất thứ 8 qua đời tại nước này mà nguyên nhân cái chết có liên quan tới việc dùng điện thoại trong nhà tắm.

Bởi vậy, để đảm bảo an toàn thì tốt nhất chúng ta không nên dùng điện thoại trong phòng tắm, phòng vệ sinh, khi đang ăn hay đang cắm sạc. Nếu muốn biết lý do vì sao thì mọi người cùng tìm hiểu thêm những thông tin sau nhé:

Mất mạng do dùng điện thoại trong nhà tắm (Hình minh họa – Nguồn internet)

1. Không dùng điện thoại trong nhà tắm để tránh bị điện giật : Điện thoại muốn sạc đầy cần sử dụng nguồn điện 220V. Trong trường hợp dây sạc khi đứt thì hiện tượng rò rỉ điện gây nguy hiểm rất dễ xảy ra; đặc biệt là trong môi trường ẩm ướt, có nhiều nước. Theo các nguyên gia, nước dẫn điện rất tốt, nếu điện thoại đang cắm sạc bị rơi xuống nước thì chắc chắn hậu quả chúng ta phải chịu cũng sẽ tương tự như cô gái Nga được kể ở trên.

2. Không dùng điện thoại trong phòng vệ sinh để tránh tiếp xúc với vi khuẩn: Nhà vệ sinh là nơi tập trung hàng tá loại vi khuẩn như E.coli gây tiêu chảy, suy thận, nhiễm trùng máu, viêm phổi; vi khuẩn Salmonella gây tiêu chảy, viêm đường ruột, thương hàn; C-Difficile gây tiêu chảy, viêm ruột và thậm chí có thể dẫn tới tử vong. Bởi vậy, nếu mang điện thoại vào nhà vệ sinh thì thiết bị này sẽ tiếp xúc và dễ trở thành nơi trú ngụ tiếp theo của các loại vi khuẩn.

Không nên dùng điện thoại trong nhà vệ sinh (Hình minh họa – Nguồn internet)

3. Không mang điện thoại vào bàn ăn: Điện thoại là vật bất ly thân với nhiều người, thường được mang theo khi đi vệ sinh, đi làm, đi chợ, vào bếp nấu nướng nên chắc chắn sẽ ẩn chứa vô số vi khuẩn. Nhiều người có thói quen vừa ăn cơm hay vừa nấu nướng cũng xài điện thoại, có một số món phải dùng tay bốc nữa thì vô tình vi khuẩn từ điện thoại cũng sẽ dễ đi vào cơ thể mình đó nhé

4. Không dùng điện thoại khi đang sạc: Dùng điện thoại khi đang sạc sẽ khiến thiết bị nóng lên. Nếu pin điện thoại không đạt chuẩn, lại thêm bộ sạc rởm thì chỉ sau một thời gian là pin bị phồng lên. Đến một lúc nào đó, pin bị nổ và chất lithium trong pin bị vỡ ra, tiếp xúc với không khí rồi gây cháy. Bằng chứng là đã có rất nhiều vụ bỏng, nổ tay vì dùng điện thoại đang sạc.

Thu Hiền (tổng hợp)