Đất nước duy nhất trên trái đất không có người bị ung thư, bí quyết nằm trong bài viêt này

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế Giới, từ năm 1971 đến năm 2010, 900.000 người trên cả nước không tìm thấy trường hợp nào mắc bệnh ung thư. Quốc gia này là "đất nước trường thọ" nổi tiếng thế giới và cũng được mệnh danh là "quốc gia không ung thư". Vậy bí quyết của họ là gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Đảo quốc Fiji nằm ở trung tâm Tây Nam Thái Bình Dương, phía đông Vanuatu, phía tây Tonga, phía nam Tuvalu, với diện tích 18.333 km2 và bao gồm 332 hòn đảo.

Không ít người thắc mắc tại sao đất nước này không có ung thư? Liệu có phải vì nền kinh tế của nó rất phát triển, hoặc trình độ y tế cũng rất cao.

Tuy nhiên thực tế lý do Fiji không có người mắc ung thư là vì người dân địa phương đã duy trì lối sống lành mạnh. Đây là bí mật giúp ngăn ngừa ung thư của họ.

 Môi trường sinh thái tự nhiên

Fiji được bao quanh bởi biển và rừng, dù có con người sinh sống nhưng môi trường chưa hề bị hủy hoại, vì vậy không khí ở đây rất trong lành. Rất nhiều người đến Fiji để “hồi phục” sức khỏe và cảm nhận thiên nhiên thực sự.

Đặc biệt nguồn nước của Fiji vô cùng tinh khiết và sạch sẽ. Nước tại Fiji được công nhận là nước đóng chai tốt nhất và đắt nhất thế giới cung cấp một môi trường sống lý tưởng cho người dân do không có sự ô nhiễm của thực vật và thực phẩm.

Tâm lý lành mạnh

Fiji được đánh giá là quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới. Fiji khá nhỏ nên người dân vẫn sống kiểu tự cung tự cấp.

Do đó, họ không bị áp lực về kinh tế, công việc, học tập… Vì vậy, họ luôn có tâm trạng thoải mái, vui vẻ, hạnh phúc nên ít khi bị bệnh chứ đừng nói đến ung thư. 

Thường xuyên vận động

Vì Fiji nằm ở trung tâm Tây Nam Thái Bình Dương, nên người dân địa phương thường sống quanh bãi biển, vì vậy hầu hết mọi người đều có thể bơi. Bơi lội là một cách tập thể dục lành mạnh, có thể kiểm soát cân nặng và tăng cường khả năng miễn dịch. 

Ngoài ra, bơi lội còn tốt cho xương khớp, cải thiện chức năng phổi, giúp bạn có cơ thể cân đối và còn là môn thể thao gần gũi với thiên nhiên. Một vài nghiên cứu cho thấy có mối liên quan giữa bơi lội và cải thiện chức năng phổi.

Nghiên cứu đã xác lập một liên quan giữa giảm chức năng phổi với các bệnh lý tim mạch. Nếu bạn có 2 lá phổi khỏe mạnh thì cơ thể sẽ “xử lý” oxy hiệu quả, bạn không có cảm giác bị hụt hơi và giúp phòng chống các bệnh tật tốt hơn.

Thích ăn các loại ngũ cốc thô

Kiều mạch là một loại thực phẩm chính của người dân nơi đây. Nó cũng là một loại hạt thô phổ biến. Kiều mạch rất giàu cellulose, vitamin B và các nguyên tố vi lượng selenium. 

Kiều mạch giàu chất chống oxy hóa hơn nhiều loại ngũ cốc thông thường. Các hợp chất thực vật của nó bao gồm vitexin, D-chiro-inositol, rutin và quercetin (2 chất có thể giảm nguy cơ ung thư)

Theo Healthline, kiều mạch có thể điều chỉnh lượng đường trong máu, là một lựa chọn lành mạnh cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Hơn nữa, nó có thể tăng cường sức khỏe của tim bằng cách cải thiện huyết áp và lipid máu.

Ăn hải sản

Vì sống ở biển, nên người dân ở Fiji đặc biệt thích ăn hải sản. Có điều đặc biệt là họ không ăn cá, tôm các hải sản khác đã ướp qua chất bảo quản, thậm chí cá khô, tôm khô hay hun khói cũng không ăn mà chỉ ăn hải sản tươi sống.

Hải sản tươi rất giàu protein chất lượng cao, axit béo không bão hòa, vitamin và các nguyên tố vi lượng, rất cần thiết để duy trì sức khỏe.

Bảo Anh (Tổng hợp)