Có thể bạn bị ung thư dạ này nếu gặp 4 triệu chứng này sau khi ăn

Sau khi ăn xong nếu bạn gặp phải 1 trong 4 triệu chứng này thì đừng nên chủ quan, đó có thể là dấu hiệu của căn bệnh ung thư dạ dày.

1. Đau nhói vùng bụng

Đau nhói vùng bụng giai đoạn đèn đỏ là chuyện khá phổ biến đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nếu không phải trong kỳ kinh nguyệt mà bạn lại thấy mình thường xuyên bị đau bụng sau khi ăn thì đừng nên chủ quan xem thường.

Đặc điểm của những cơn đau bụng này thường xảy ra ở vùng thượng vị (khu vực nằm ở giữa, dưới đáy xương sườn).

Khi những cơn đâu này kéo dài thường xuyên thì bạn nên đi khám để biết rõ tình trạng của mình.

2. Tiêu chảy, phân đổi màu

Khi đường tiêu hóa tổn thương sẽ làm bạn bị tiêu chảy, khi đại tiện ra phân sẽ có màu khác thường so với những ngày bình thường.

Bị tiêu chảy trong trường hợp bạn không ăn gì khác lạ có thể bạn đã gặp vấn đề về tiêu hóa, nặng hơn có thể là ung thư dạ dày.

Ở mức độ nặng hơn, khi tế bào ung thư đã phát triển trong dạ dày của bạn, nó có thể gây tổn thương đường tiêu hóa, từ đó khiến bạn cảm thấy khó tiêu sau khi ăn. Vì vậy, bạn nên hết sức chú ý để bảo vệ cơ quan dạ dày của mình tốt nhất.

3. Chướng bụng, căng cơ

Nếu bạn chỉ mới ăn một lượng thức ăn vừa phải, chưa hoàn toàn cảm thấy no mà đã có triệu chứng chướng bụng, căng cơ xảy ra thì tốt nhất nên đi khám ngay vì nguy cơ mắc bệnh về dạ dày rất cao.

Triệu chứng này thường gặp ở những người mắc bệnh viêm loét dạ dày hoặc ung thư dạ dày giai đoạn đầu chứ không chỉ riêng sau bữa ăn. Ngoài ra, người bệnh còn có thể cảm thấy buồn nôn và nôn ngay sau khi ăn.

Chướng bụng thường gặp ở những người mắc bệnh viêm loét dạ dày hoặc ung thư dạ dày giai đoạn đầu

4. Bị ợ nóng

Sau bữa ăn, việc thường xuyên bị ợ nóng cũng được xem là một triệu chứng không hề bình thường chút nào. Ợ nóng thường đi kèm với triệu chứng đau rát họng, đau tức ngực và là dấu hiệu đặc trưng cho thấy dạ dày của bạn không ổn. Chính vì thế, bạn nên nhanh chóng đi khám để tìm hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình.

Ợ nóng thường đi kèm với triệu chứng đau rát họng, đau tức ngực và là dấu hiệu đặc trưng cho thấy dạ dày của bạn không ổn.