Cô gái 26 tuổi nôn gần 200ml máu tươi, nguyên nhân bắt nguồn từ lối sống quen thuộc

Đừng bao giờ coi thường sức khỏe của mình, thông qua việc ăn uống, nếu không chú ý thì sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Vương Tiêu Vũ (26 tuổi) đang sinh sống tại thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc). Mới đây, cô vừa phải nhập viện cấp cứu vì nôn ra máu tươi trong bữa cơm. Theo chia sẻ, khi đang ngồi ăn cơm cùng gia đình, Tiêu Vũ thấy có cảm giác ghê sợ trào lên trong cổ họng, sau đó cô chạy vào nhà vệ sinh và nôn ra máu.

Cô gái có cảm giác ghê sợ trào lên cổ họng sau đó nôn thốc tháo ra máu

Tại bệnh viện, sau khi chẩn đoán, bác sĩ cho biết Tiêu Vũ đã nôn ra khoảng 200ml máu (tương đương 0,2 lít máu). Tình trạng máu trào lên từ cổ họng vẫn chưa dừng lại nên bác sĩ phải lập tức cầm máu cho Tiêu Vũ và tiến hành nội soi dạ dày.

Sau khi nội soi, bác sĩ phát hiện thấy có một khối u trong dạ dày của Tiêu Vũ. Khối u này không nhỏ, dài và nằm ở vị trí không tốt trong dạ dày của cô. Theo hình ảnh nội soi, nó đang phát triển trong thân dạ dày và ở phía góc của dạ dày. Cũng từ đây, bác sĩ đã đưa ra kết luận, Tiêu Vũ đang mắc bệnh ung thư dạ dày. Chỉ mới 26 tuổi nhưng Tiêu Vũ đã mắc bệnh ung thư dạ dày, khi biết tin mình mắc bệnh, cô không khỏi bàng hoàng và sửng sốt. Bác sĩ cũng cho biết thêm, khối u nằm ở vị trí này phải tiến hành phẫu thuật toàn bộ dạ dày để bóc khối u ra.

Chỉ mới 26 tuổi nhưng Tiêu Vũ đã mắc bệnh ung thư dạ dày

Để cố gắng bảo toàn được dạ dày của Tiêu Vũ, các bác sĩ phải tập trung cao độ trong ca phẫu thuật. Cuối cùng, họ đã cắt bỏ được 60% khối u trong dạ dày của Tiêu Vũ. Sau đó, Tiêu Vũ ở lại bệnh viện điều trị thêm một thời gian, đồng thời cải thiện chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày nên dạ dày cũng dần hồi phục ổn định.

Mọi người hãy chú ý tới thói quen ăn uống lành mạnh để không mắc bạo bệnh như Tiêu Vũ

Thông qua trường hợp của Tiêu Vũ, bác sĩ điều trị nhắn nhủ tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ phải luôn chú ý tới thói quen ăn uống hàng ngày. Bởi ung thư dạ dày là căn bệnh ngày càng trẻ hóa nên cần đề cao cảnh giác ngay từ sớm khi thấy xuất hiện những triệu chứng bất thường trong cơ thể.

Vậy nguyên nhân từ đâu khiến Tiêu Vũ mắc bệnh ung thư dạ dày?

Qua tìm hiểu, bác sĩ được biết, Tiêu Vũ rất ít khi đi kiểm tra sức khỏe. Trong suốt 2 năm vừa qua, cuộc sống của Tiêu Vũ không đi theo quy luật nào cả. Với khối lượng công việc bận rộn, Tiêu Vũ thường xuyên ngủ muộn và thức đêm để làm nốt việc. Vào buổi trưa và buổi tối, cô cũng không nấu cơm hay ăn uống tử tế mà thường gọi đồ ăn bên ngoài về để ăn qua loa cho xong bữa. Chính những điều này vô tình trở thành thói quen xấu dẫn đến bệnh ung thư dạ dày của Tiêu Vũ.

Thói quen ăn đồ ăn bên ngoài qua loa của giới trẻ hiện nay là tác nhân gây ung thư dạ dày

Một điều nữa cần phải lưu ý, đồ ăn gọi từ bên ngoài thường không đảm bảo vệ sinh và nguồn gốc xuất xứ nên dễ trở thành nguy cơ dẫn đến bệnh ung thư dạ dày. Các món ăn nhanh thường chứa nhiều dầu mỡ, hương vị nặng, và loại dầu chiên rán cũng là loại chiên đi chiên lại nhiều lần. Tất cả những yếu tố này đều góp phần làm hình thành nên bệnh ung thư dạ dày.

Một vài triệu chứng thường gặp của bệnh ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày giai đoạn sớm thường ít gây ra các triệu chứng. Đây cũng là lý do gây khó khăn trong việc chẩn đoán bệnh. Một số dấu hiệu có thể xuất hiện trước tiên cảnh báo ung thư dạ dày cần chú ý là:

– Khó chịu, đau vùng bụng (thường ở trên rốn), đau nhiều sau khi ăn.

– Chán ăn, dễ no và đầy bụng ngay sau khi ăn một bữa nhỏ, giảm cân đột ngột.

– Buồn nôn, nôn và có thể lẫn máu.

– Ợ nóng, đầy hơi, khó tiêu.

– Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi.

– Trong phân có lẫn máu.

Những triệu chứng trên có khả năng gây ra các vấn đề tiêu hóa khác ngoài ung thư như mắc virus dạ dày hoặc viêm loét. Chúng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo các loại ung thư khác. Tuy nhiên, ngay khi gặp một trong những vấn đề này, bạn nên thực hiện những kiểm tra cần thiết để nhận biết tình trạng bệnh và điều trị sớm nhất.

Source (Nguồn): Sohu