Bé trai 1 tháng tuổi tử vong chỉ vì 1 ngụm rượu

Trong tiệc đầy tháng của bé, do bị khích bác, ông nội mớm cho cháu một ngụm rượu. 30 phút sau cậu bé ngừng thở.

Sự việc xảy ra trong 1 bữa tiệc đầy tháng ở gia đình ở Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 17/7 vừa qua. Trong lúc ông nội bế cháu đi mời rượu, một người đùa “ông không được uống rượu nếu bé không uống”. Người ông bèn mớm cho cháu một ngụm rượu. 30 phút sau bé ngừng thở. Gia đình đưa bé đi cấp cứu, nhưng đã muộn. Các bác sĩ kết luận nguyên nhân cái chết là do ngộ độc rượu.

“Trẻ sơ sinh không thể uống được rượu, tại sao ông có thể coi tính mạng của cháu bé như một trò đùa vậy”, nhân viên bệnh viện tức giận nói với người ông.

Theo tiến sĩ Taylor McCormick, Khoa Cấp cứu, Trung tâm Y tế Đại học Nam California, Mỹ: “Cơ thể trẻ nhỏ chuyển hóa rượu nhanh hơn người lớn và hấp thụ trong chưa đầy 30 phút. Rượu ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương trẻ nhỏ, gây các triệu chứng ngộ độc gồm khó thở, giảm vận động, co giật… Khó thở có thể khiến lượng oxy lên não bé không đủ, dẫn đến tổn thương não, nặng sẽ tử vong nhanh chóng“.

 Bà mẹ đang cho con bú không nên uống rượu bia để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của cả mẹ và con. Thông thường, bà mẹ chỉ uống một ít rượu thì không ảnh hưởng xấu đến trẻ sơ sinh, song nên đợi ít nhất hai giờ sau khi uống rượu mới cho con bú, trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ khuyến cáo.

Theo Asiaone