5 món ăn để qua đêm gây ung thư, nhiều người tiếc vẫn cố giữ lại

Những món ăn dưới đây chỉ dành cho ăn nóng, khi để qua đêm sẽ sản sinh ra những độc tố gây hại cho sức khỏe của bạn, thậm chí gây ung thư.

Trứng

Theo như các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, với trứng gà luộc để qua đêm, nếu không bảo quản trong tủ lạnh mà để ở ngoài sẽ tạo điều kiện cho vi sinh vật phát triển, ăn vào rất có hại cho dạ dày, đường ruột ảnh hưởng hệ tiêu hóa.  Đặc biệt với những quả trứng luộc lòng đào, bạn tốt nhất nên dùng ngay, không thể để quá lâu.

Đậu

Theo các chuyên gia chia sẻ thì các sản phẩm từ đậu nành có hàm lượng protein và các chất dinh dưỡng cao, là nguồn nuôi dưỡng dồi dào cho các vi sinh vật. Không chỉ vậy đậu phụ và sữa đậu nành nếu để lâu dễ bị nhiễm khuẩn Clostridium botulium – một loại vi khuẩn có thể khiến con người bị liệt thần kinh dẫn tới tử vong cho con người.

Đậu và chế phẩm từ đậu không để qua đêm

Hải sản

Các loại hải sản sẽ chỉ ngon khi ăn nóng ngay sau khi chế biến, nếu bạn để qua đêm như tôm, cua cá đã nấu chín sẽ khiến cho hàm lượng protein bị biến chất, gây tổn thương cho gan và thận. Ngoài ra, sẽ càng nguy hiểm hơn nếu chúng được hâm đi hâm lại nhiều lần.

Súp

Trong nhiều gia đình thường có thói quen nấu súp để ăn dần trong vài ngày mà không biết món ăn này nếu để qua đêm rất dễ tạo ra kết tủa gây hại cho sức khỏe của bạn.

Ngoài ra, trong súp thường chưa các thành phần hải sản để qua đêm như tôm, cua cá đã nấu chín sẽ khiến cho hàm lượng protein bị biến chất, gây tổn thương cho gan và thận.

Súp không để qua đêm

Nộm, gỏi

Trong thành phần dinh dưỡng của các món nộm, gỏi  đều không cần dùng đến nhiệt độ để làm chín, vì thế sẽ chứa lượng vi khuẩn cao hơn bình thường. Khi bạn để món này qua ngày hôm sau, dù được bảo quản trong tủ lạnh vẫn không hạn chế được vi khuẩn, nấm mốc phát triển, gây ra các bệnh về đường ruột, thậm chí ngộ độc.