3 đồ uống rẻ tiền là “thần dược” kéo dài tuổi thọ, tốt hơn cả nhân sâm

Theo các chuyên gia, nếu thường xuyên sử dụng 3 loại đồ uống này sức khỏe sẽ được bảo vệ vì vậy tuổi thọ cũng được kéo dài.

Sữa

Một nghiên cứu chung được thực hiện bởi ba trường đại học ở Vương quốc Anh cho thấy uống sữa có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và mạch máu não từ 15% đến 20% như bệnh tim mạch vành và đột quỵ.

Sữa rất giàu protein, canxi, butterfat (phần chất béo của sữa), lactose, vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho cơ thể, sữa không chỉ giúp bảo vệ xương mà còn giúp giảm huyết áp, ngăn ngừa đột quỵ và tiểu đường.

Các chuyên gia khuyên mọi người nên uống sữa ấm thay vì sữa lạnh để dễ tiêu hóa và mỗi ngày chỉ nên uống 150-200ml sữa.

Sữa rất giàu protein, canxi, butterfat (phần chất béo của sữa), lactose, vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho cơ thể. Ảnh: Internet

Cần lưu ý rằng mặc dù mỗi loại đồ uống trên đều có lợi cho sức khỏe, nhưng nó không phù hợp với tất cả mọi người. Ví dụ, nước cam không phù hợp với bệnh nhân tiểu đường, bệnh nhân bị viêm loét dạ dày,…

Cà phê cũng không phù hợp với bệnh nhân mắc bệnh tim nặng, huyết áp cao và phụ nữ mang thai. Những người không dung nạp được đường lactose cũng cần tránh uống sữa.

Do vậy, mọi người nên lựa chọn những sản phẩm phù hợp với tình trạng của cơ thể.

Nước cam

Các loại quả có múi, đặc biệt là cam rất giàu chất chống oxy hóa như vitamin C và flavonoid, giúp loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể, làm giảm tổn thương cho các cơ quan và tế bào trong cơ thể.

Cam rất giàu chất chống oxy hóa như vitamin C và flavonoid. Ảnh: Internet

Sử dụng nước cam ép thường xuyên, có thể làm tăng hàm lượng cholesterol lipoprotein mật độ cao (cholesterol tốt), có thể làm giảm huyết áp và duy trì sức khỏe cơ tim. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nước cam mà đang được nói đến là cam tươi ép nguyên chất, không thêm bất cứ chất phụ gia nào.

Cà phê

Rất nhiều người dùng cà phê để giúp tinh thần tỉnh táo, nhưng bạn chắc chắn sẽ không ngờ nó còn có thể giúp con người sống thọ hơn. Một nghiên cứu của Đại học Nam California cho thấy cà phê có thể ngăn ngừa ung thư.

Cuộc khảo sát với 210.000 người, mỗi ngày họ đều được uống cà phê, kết quả phát hiện, những người mỗi ngày đều uống cà phê có tỷ lệ tử vong thấp hơn 12 lần so với những người không uống.

Trong cà phê có các chất chống oxy hóa và các hợp chất phenolic có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Ảnh: Internet

Điều này là do các chất chống oxy hóa và các hợp chất phenolic có rất nhiều trong cà phê, chúng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Bảo Anh (Tổng hợp)