Rang thịt lợn, thêm bước này, thịt tuyệt ngon lại không ngấy

Nhiều người nghĩ rằng rang thịt lợn là món ăn đơn giản tuy nhiên để món ăn mềm, ngon và không ngấy thì không phải ai cũng có bí quyết.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bí quyết rang thịt lợn vừa ngon, mềm thơm lại không ngấy.

Rang thịt lợn, thêm bước này, thịt tuyệt ngon lại không ngấy
Món thịt ba chỉ rang mềm ngon, không ngấy.

Chuẩn bị:

– 300g thịt ba chỉ, 1 nhành hành lá, 1 quả ớt (nếu thích cay), một lượng tỏi gừng vừa phải

– 5g tương ớt, 5g nước tương, 5g rượu nấu ăn, 1g bột ngọt, 1g giấm balsamic, 1g đường trắng.

Nguyên liệu làm món thịt rang. (Ảnh minh họa).

Cách làm:

Đun sôi 1 nồi nước, thêm ít hạt tiêu, hành, gừng, 1 thìa rượu nấu ăn, thả miếng thịt vào rồi luộc cho chín tới, sau đó vớt ra, để ngay vào bát nước lạnh. Cách này giúp thịt không bắn mỡ khi rang. Ngoài ra, thịt cũng thơm và đỡ ngấy hơn.

Khi thịt nguội, vớt ra, thấm khô, thái thành các miếng thật mỏng.

Thịt luộc xong thai thành miếng mỏng.

Làm nóng chảo, phi thơm hành khô, cho thịt vào rang trong 1 phút cho miếng thịt cong lại thì thêm tương ớt (nếu thích), gừng, tỏi băm nhỏ, xíu hạt tiêu, ớt tươi (nếu thích). Cuối cùng thêm nước tương, bột ngọt, giấm và đường trắng vào, đảo đều. Rắc ít hành lá lên rồi tắt bếp.

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh sẽ là món ăn rất đưa cơm.

Đảm bảo thịt rang kiểu này vừa thơm ngon, không ngán ngấy! Cả nhà bạn sẽ cảm thấy khác biệt hẳn với những cách rang thường hay làm trước đây.

Từ khóa