Lên thực đơn mua sắm cho cả tuần, trung bình mỗi bữa chỉ 60k đến 100k nhưng mâm cơm của vợ trẻ 9X khiến chị em không khỏi xuýt xoa

Với chị Trang, mâm cơm chính là nơi khơi nguồn cảm hứng, gắn kết tình cảm gia đình. Vậy nên dù công việc có bận rộn tới mức nào chị vẫn sẽ cố sắp xếp thời gian tự mình vào bếp nấu một mâm cơm tươm tất cuối ngày.

Nhiều cặp vợ chồng trẻ mới cưới, chưa vướng bận con cái thường sẽ tranh thủ tận hưởng khoảng thời gian tự do son dỗi này để đi ăn, đi chơi. 

Căn bếp không phải là ưu tiên số 1 của họ. Song với vợ chồng chị Trang lại khác, tuy là vợ chồng son nhưng anh luôn ưu tiên cơm nhà. Hết giờ làm, chị Trang lại về nhà tự tay vào bếp chuẩn bị bữa cho hai vợ chồng. 

Đặc biệt với sự khéo léo đảm đang của bà nội trợ trẻ này, mỗi mâm cơm của gia đình chị khi được bầy lên đều hấp dẫn, khiến người khác phải xuýt xoa, không thể rời mắt được.

Hết giờ làm, chị Trang lại về nhà tự tay vào bếp chuẩn bị bữa cho hai vợ chồng.

Chị Trang chia sẻ: “Mình luôn quan niệm, cả ngày vợ chồng đã đi làm vất vả rồi nên mâm cơm cuối ngày luôn phải tươm tất để mình với anh xã có thể ngồi cạnh nhau thưởng thức những món ăn ngon, kể cho nhau nghe những câu chuyện vui trong công việc. Có thể nói với mình, mâm cơm chính là nơi khơi nguồn cảm hứng, gắn kết tình cảm gia đình. Vậy nên dù công việc có bận rộn tới mức nào mình vẫn sẽ cố sắp xếp thời gian tự mình vào bếp nấu một mâm cơm tươm tất cuối ngày“.

Chị Trang kể, do công việc bận nên chị thường sắp xếp 1 tuần đi siêu thị mua thực phẩm 1 lần. Thường thì tối thứ 7, hoặc tối chủ nhật khi có thời gian rảnh chị sẽ kiểm tra lại toàn bộ tủ lạnh xem thứ nào còn, thứ nào hết rồi lên thực đơn mua sắm cho cả tuần sau dùng.

Mình chỉ mua thực phẩm chính trong siêu thị về bỏ tủ lạnh chế biến dần như cá, tôm, thịt và các loại rau củ để được lâu. Còn những loại rau lá, gia vị thì mỗi buổi chiều đi làm về mình sẽ mua”.

Với chị Trang, tiêu chí đánh giá một mâm cơm gia đình phải đảm bảo cả về chất dinh dưỡng, độ tươi sạch. Ngoài ra trong khi mua, người nội trợ cũng phải biết cân nhắc tính toán giá cả cho hợp lý.

“Các loại thực phẩm như cá, tôm, thịt mình sẽ chọn loại còn sống, màu tươi, không mua đồ đông lạnh đã ra đông. Các loại rau mình sẽ chọn loại rau củ có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, không chọn loại có vẻ ngoài quá non và bắt mắt”.

Chị Trang cũng cho hay, bình quân mỗi bữa cơm của hai vợ chồng chị thường chi khoảng 60k đến 100k tiền thức ăn gồm cả rau dưa, thực phẩm, hoa quả. Đặc biệt chị Trang không chỉ tỉ mỉ trong cách chế biến món ăn mà khi bày mâm chị cũng rất chú trọng việc trình bày các món sao cho đẹp mắt, hấp dẫn để kích thích thêm vị giác, giúp ăn ngon miệng, hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Thu Hiền (tổng hợp)