Không cần lò nướng vẫn làm được món bánh mềm ngon hấp dẫn vạn người mê!

Từng miếng bánh khoai hấp mềm ngọt thơm ngon lại có sắc tím đẹp mắt, mới chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay rồi!

Không cần lò nướng vẫn làm được món bánh mềm ngon hấp dẫn vạn người mê!
Không cần lò nướng cầu kỳ mà vẫn có món bánh thơm ngon đẹp mắt nhờ bí kíp dưới đây

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh khoai hấp:

300g khoai lang tím

40g bột gạo nếp

100g bột gạo tẻ

40g đường

10g sữa đặc

20g sữa tươi

Cách làm:

Khoai lang tím gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ, cho vào nồi hấp rồi hấp chín. Khi khoai chín thì nghiền nát khoai. Chia khoai đã nghiền ra thành hai phần bằng nhau ra hai bát.

Nguyên liệu chính cần chuẩn bị là khoai lang tím, đường sữa và bột gạo

Trong một bát khoai lang tím cho thêm đường, sữa tươi, sữa đặc vào trộn đều. Phần khoai lang tím còn lại thì cho vào bát bột gạo nếp và bột gạo tẻ rồi trộn đều cho đến khi tạo thành bột khô, rời rạc.

Trộn đều tay các nguyên liệu

Rây bột qua một cái rây lọc để bột được mịn. Quét một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn giúp chống dính. Cho 1/2 lượng bột vào khuôn rồi dàn đều nhưng không ấn xuống.

khi cho các nguyên liệu vào khuôn cần khéo léo, dàn bột đều tay không ấn xuống

Thêm khoai lang đã trộn sữa đường lên trên. Cuối cùng thêm lớp bột khoai lang lên, cho khuôn bánh vào nồi hấp, hấp khoảng 40 phút là bánh chín, lấy bánh ra để nguội bớt rồi gỡ ra khỏi khuôn là xong.

Sau khi trộn đều các nguyên liệu thì cho vào nồi hấp 40 phút

Thành phẩm:

Bạn thích những món bánh xốp mềm nhưng lại không có lò nướng. Vậy thì với món bánh khoai hấp theo kiểu này bạn sẽ thật bất ngờ đấy! Bánh có màu tím đẹp mắt, lại mềm ngọt thơm ngon rất hấp dẫn.

Không cần lò nướng cầu kỳ bạn vẫn có một món xốp mềm, thơm ngon thì còn gì bằng

Từ khóa