Hướng dẫn làm bánh mỳ bơ tỏi ngon khó cưỡng

Nếu đã chán ngán những loại bánh mỳ thông thường, hãy biến tấu với bánh mỳ bỏ tỏi theo cách làm dưới đây. Bánh mì bơ tỏi là món ăn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon. Miếng bánh mì giòn rụm, thơm phức mùi bơ tỏi ăn không hoặc kèm với thịt nguội đều tuyệt vời.

Cách làm bánh mì bơ tỏi đơn giản nhưng thơm ngon tròn vị, chỉ mất ít phút buổi sáng, bạn có thể tự tay chế biến món bánh mì giòn rụm, thơm phức cho cả gia đình.

Nguyên liệu

Bánh mì: 2 cái, bạn có thể mua loại bánh mì nào cũng được.

Bơ nhạt để mềm: 50g

Tỏi: ½ củ

Rau mùi tây: 1 bó nhỏ

Muối

Sơ chế nguyên liệu

Bánh mì cắt xéo thành các miếng dày từ 1 – 2cm.

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Rau mùi tây nhặt gốc, rửa sạch, băm nhỏ.

Bánh mì cắt xéo thành các miếng nhỏ

Làm tan bơ

Bơ nhạt không muối bạn cho vào nồi hấp cách thủy để bơ tan ra, sau đó đem trộn đều với tỏi băm, rau mùi tây băm và một chút muối.

Trộn rau mùi tây vào bơ

Phết hỗn hợp bơ lên bánh mì

Bạn dùng cọ phết hỗn hợp bơ lên hai mặt của bánh mì, nên phớt dày một chút dể tăng độ thơm ngon khi nướng bánh. Phết tất cả bơ lên bánh mì, bạn phải thật khéo léo để bơ không bị lem ra ngoài bánh, nếu bơ dính ra ngoài sẽ không đẹp khi ăn. Lưu ý, bạn cũng không nên phết quá nhiều bơ vì bơ sẽ làm khô mặt bánh và cũng nhanh bị ỉu.

Phết hỗn hợp bơ lên hai mặt của miếng bánh mì

Nướng bánh

Xếp các miếng bánh mì đã được phết bơ vào khay, cho vào lò nướng khoảng 10 – 15 phút cho đến khi vàng hai mặt bánh thì lấy ra ngoài. Nếu không có lò nướng, bạn có thể cho bánh vào chảo rán cho đến khi vàng giòn, sau đó lấy ra để ráo dầu trước khi ăn.

Bánh mì bơ tỏi sau khi nướng bạn xếp ra đĩa, ăn kèm với thịt nguội, xúc xích, phết thêm chút tương cà hoặc tương ớt với xốt mayonaise thì ngon hết chỗ nói. Bánh mì có màu vàng bắt mắt, giòn rụm, thơm béo mùi bơ, tỏi và rau mùi tây.

Bánh mì bơ tỏi ăn không cũng rất ngon.

Hy vọng bạn sẽ có những bữa ăn sáng đầy thú vị với cách làm bánh mì bơ tỏi của chúng tôi!

Minh Thu (tổng hợp)