Hướng dẫn cách làm gà cay phô mai chuẩn vị Hàn Quốc

Tất cả các thành viên trong gia đình bạn phải trầm trồ khi thưởng thức món gà cay phô mai ngon tuyệt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn dễ dàng thực hiện món ăn này theo đúng hương vị Hàn Quốc.

Nguyên liệu

•        Ớt bột Hàn Quốc: 1/2 bát con

•        Tương ớt Hàn Quốc: 2 thìa

•        Nước tương: 1 thìa

•        Dầu ăn: 2 thìa

•        Siro gạo: 1/3 bát

•        Tỏi: 6 tép

•        Gừng: 1 nhánh

•        Hành lá: 2 nhánh

•        Phô mai: 3g

•        Ức gà: 1kg

Sơ chế nguyên liệu

Phô mai bạn cắt thành nhiều miếng nhỏ, càng nhỏ càng tốt. Hoặc tốt nhất, nếu nhà có dao bào rau củ thì bạn sử dụng nó để bào phô mai thành sợi nhỏ, khi đun sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm phô mai tan chảy.

Tỏi và gừng bạn đem bóc gọt sạch lớp vỏ bên ngoài. Sau đó, mang rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn. Hành lá bạn mang rửa sạch rồi thái khúc ngắn.

Thịt gà sau khi mua về, bạn dùng gừng hoặc muối giã nhuyễn, chà xát lên xung quanh để khử sạch mùi hôi hiệu quả. Sau khoảng 5 phút, bạn rửa sạch thịt gà lại với nước, để ráo rồi dùng dao lạng bỏ hết xương và thái thành những miếng có kích thước vừa ăn.

Cắt nhỏ thịt gà thành những khúc vừa ăn

Làm nước sốt và ướp thịt gà

Bạn cho ½ bát ớt bột Hàn Quốc, 2 thìa tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa nước tương, 1/3 bát siro gạo và toàn bộ phần gừng, tỏi đã được sơ chế ở bước 1 cùng chút tiêu xay vào chung một âu lớn. Sau đó, dùng đũa khuấy đều cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau.

Bạn cho toàn bộ phần nước sốt đã chế biến vào âu đựng thịt gà. Sau đó, dùng đũa trộn đều lên để đảm bảo miếng thịt gà nào cũng được phủ đều nước sốt. Thời gian ướp thịt gà tối thiểu là khoảng 10 phút. Nếu có thể, bạn hãy để qua đêm. Miếng thịt gà càng được ướp lâu, càng thấm gia vị, ăn sẽ càng đậm đậm đà và ngon miệng

Lưu ý: Tùy theo khả năng ăn cay của bạn và mọi người mà hãy điều chỉnh, tăng giảm phần ớt bột sử dụng để làm nước sốt ướp gà sao cho phù hợp nhất.

Ướp thịt gà càng lâu càng tốt

Chế biến món ăn

Bạn trút phần thịt gà đã được ướp đủ thời gian vào một chảo lớn. Sau đó, bắc lên bếp, bật lửa và dùng đũa đảo đều cho đến khi các miếng thịt gà săn lại (khi ăn không bị bở). Lúc này, bạn chêm thêm vào chảo 1 thìa canh nước lọc sạch để tiếp tục đun chín thịt gà.

Bạn đậy nắp chảo lại và tiếp tục làm chín thịt gà với mức lửa lớn. Khi phần nước trong chảo bắt đầu sôi sùng sục, bạn hả lửa nhỏ liu riu rồi đun thêm khoảng 10 – 15 phút nữa cho thịt gà ngấm đủ gia vị.

Kế tiếp, bạn cho phần phô mai đã được thái nhỏ lên mặt chảo đang đun thịt gà rồi đậy nắp lại, đun tiếp khoảng từ 8 – 10 phút nữa với lửa nhỏ cho phô mai chảy đều ra. Cuối cùng, bạn thả hành lá lên mặt của món gà cay phô mai rồi tắt bếp.

Nếu nhà có lò nướng, bạn có thể cho gà và phô mai vào nấu chín trong khoảng 10 – 15 phút

Yêu cầu thành phẩm

•        Miếng thịt gà phải vừa chín mềm, không bị khô và ngấm gia vị vào từng thớ thịt bên trong.

•        Phần phô mai phía bên trên vừa ngả sang màu vàng nâu, khá dính và dai. Khi múc lên tạo thành những sợi phô mai kéo dài, dẻo dai.

•        Miếng thịt gà mang đủ vị chua cay mặn ngọt kết hợp. Khi ăn cùng với lớp phô mai béo ngậy tạo nên sự kết hợp tuyệt vời.

Thông tin thêm

Giá trị dinh dưỡng của món gà cay phô mai

Món gà cay phô mai được chế biến từ các nguyên liệu khá quen thuộc và phổ biến như: thịt gà, phô mai, tỏi, gừng,… Bên cạnh đó, món ăn cũng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của mọi người.

Gà là nguyên liệu chứa rất nhiều chất béo có ích. Ngoài ra, thực phẩm này còn có các loại vitamin A, C, E, B2,… rất tốt cho sức khỏe con người. Phốt pho, sắt hay canxi cũng là những dưỡng chất bổ dưỡng có nhiều trong thịt gà.

Không chỉ riêng thịt gà mà phô mai cũng là một nguyên liệu rất giàu chất dinh dưỡng. Trong thực phẩm này chứa nhiều chất béo, protein cung cấp cho cơ thể chúng ta nguồn năng lượng dồi dào. Bên cạnh đó, trong phô mai còn có cả sodium, canxi, kẽm…

Phô mai là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe con người

Minh Thu (Tổng Hợp)