Giải nhiệt mùa hè nhanh chóng với cốc trà tắc thơm ngon dễ làm

Bất cứ ai đều có thể tự làm trà tắc vì cách thức rất đơn giản. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp cùng các nguyên liệu khác nhau để tạo nên những hương vị trà tắc riêng.

Nguyên liệu

Trà dứa hoặc trà Lipton: 15g

Tắc: 4,5 trái

Đường: 100g

Nước lọc: 800ml

Pha trà

Pha trà

Đun sôi 800ml nước rồi hãm trà trong 1 chiếc ấm, nếu pha nhiều thì dùng các dụng cụ khác có sẵn trong gia đình. Hãm trà khoảng 20 phút. Trong thời gian đó bạn mang tắc đi sơ chế.

Sơ chế tắc

Tắc rửa sạch, dùng 1 trái thái lát ngang khoảng 0.5cm, các trái còn lại thái đôi vắt lấy nước.

Pha trà tắc

Trà sau khi hãm 20 phút bạn cho nước trà vào trong 1 chiếc bình cùng với 100g đường, nước tắc, tắc cắt lát rồi khuấy đều cho đường tan. Nếm thử xem đã vừa vị hay chưa để chế thêm nguyên liệu cho hợp khẩu vị.

Trà tắc có vị chua chua, ngọt ngọt thơm mùi trà rất hấp dẫn, thích hợp làm món đồ uống trong những ngày nắng nóng.

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

Bạn có thể sử dụng các loại trà khác nhau mà mình yêu thích như trà dứa, trà đào túi, hồng trà… Trà túi lọc Lipton thì tiện lợi, dễ mua, dễ sử dụng. Trà túi lọc Liton chỉ cần hãm khoảng 5 phút với nước nóng, nhúng nhiều lần để trà ra màu kỹ hơn.

Trà tắc hạt é

Nếu muốn có thể cho thêm mật ong hoặc 1 chút xíu muối để tăng thêm hương vị.

Nên pha 1 bình to để uống cả ngày. Mỗi khi muốn thưởng thức thì rót trà ra ly và cho thêm đá.

Nên chọn tắc vừa chín tới, còn tươi. Tắc non, dập, héo sẽ dễ bị đắng.

Minh Thu (tổng hợp)