Gà xốt cam – làm siêu nhanh, ăn mãi không chán!

Thay vì gà chiên thông thường thì mình hãy kết hợp với nước cam, vị chua chua ngọt ngọt của cam khiến món gà xốt cam trở nên không nhàm chán mà hấp dẫn vô cùng!

Gà xốt cam - làm siêu nhanh, ăn mãi không chán!
Thay vì gà chiên thông thường thì mình hãy kết hợp với nước cam, vị chua chua ngọt ngọt của cam khiến món gà xốt cam trở nên không nhàm chán mà rất hấp dẫn. (Ảnh: Afamily.vn)

Nguyên liệu:

500g thịt gà, có thể dùng cánh, ức hoặc đùi tuỳ thích

2 trái cam

Hành tím băm

Bột bắp.

Chuẩn bị gà, cam và các nguyên liệu cần thiết khác. (Ảnh: Afamily.vn)

Cách làm:

Thịt gà rửa sạch thái miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê hạt nêm trong 15 phút.

Thịt gà thái miếng, cam vắt nước. (Ảnh: Afamily.vn)

Sau khi ướp mình phủ bột bắp lên gà, bột phủ hết gà là được.

Cam vắt lấy nước, bỏ hạt.

Cho gà vào chảo dầu chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra.

Chiên gà cho vàng giòn rồi vớt ra cho ráo dầu. (Ảnh: Afamily.vn)

Lấy 1 chảo khác phi thơm hành tím rồi cho nước cam vào, nêm thêm đường và muối cho vừa miệng, thêm ít bột bắp pha loãng vào để làm sệt xốt, xốt sệt vừa ý thì cho gà vào đảo nhanh, thấy xốt áo hết gà thì tắt bếp.

Chế biến nước sốt cam. (Ảnh: Afamily.vn)

Cho gà ra đĩa, thêm tiêu ngò lên mặt, ăn nóng cùng cơm.

Thành phẩm 

Gà xốt cam giòn thơm, thấm vị chua ngọt đậm đà của xốt cam sẽ là món ăn lạ miệng bắt cơm vô cùng!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gà xốt cam nhé! (Ảnh: Afamily.vn)

Thu Hiền (tổng hợp)

Từ khóa