Chinh phục mọi người bằng 4 món sốt kẹp bánh mỳ thần thánh

Bánh mỳ từ lâu đã là món ăn quen thuộc với rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu món sốt kẹp bánh mỳ ngon đúng điệu mà không bị ngán. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn cách làm 4 món sốt kẹp bánh mỳ đậm đà nhất.

1. Nước sốt bánh mì kiểu 1

Nguyên liệu

Cà chua

Tỏi, hành tím

Dầu ăn

Nước mắm

Nước đun sôi

Cách làm

Bước 1: Cà chua mua về đem rửa sạch, gọt hết phần vỏ bên ngoài và đem thái thành từng lát nhỏ.

Bạn cắt nhỏ cà chua.

Bước 2: Tỏi được băm mịn, hành khô bóc vỏ và thái thành từng lát mỏng.

Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Phần tỏi, hành đã chuẩn bị được cho vào chảo, đảo đều tay để nguyên liệu không bị cháy.

Bước 4: Khi tỏi và hành đã vàng, bạn cho phần cà chua đã chuẩn bị vào, đảo đều. Khi thấy cà chua nhuyễn thì thêm nước mắm, đợi thêm 5 phút rồi bỏ phần nước đun sôi vào. Tắt bếp nếu thấy hỗn hợp sệt lại.

Bước 5: Chuẩn bị bánh mì, lấy phần nước sốt đã chuẩn bị rưới lên trên rồi thưởng thức.

2. Nước sốt bánh mì kiểu 2

Nước sốt bánh mì heo quay đúng chuẩn.

Nguyên liệu

100g mộc nhĩ

500g phần tai heo

500g phần lưỡi heo

1 trái dừa tươi

10g bột ngũ vị

Các gia vị: Bột nêm, hành, tỏi, tiêu, muối, đường, bột ngọt.

Cách làm

Bước 1: Bạn đem phần lưỡi heo, tai heo cạo sạch phần lông, sau đó ngâm với ít muối trong khoảng 30 phút để chất nhờn ra hết. Tiếp theo, nguyên liệu được rửa lại với nước sạch, để ráo.

Bước 2: Phần mộc nhĩ đem ngâm với nước nóng tầm 20 phút, đến khi thấy mộc nhĩ nở ra thì đem ra thái nhỏ.

Bạn đem ngâm mộc nhĩ. 

Bước 3: Bạn thái nhỏ phần lưỡi và tai heo. Khi xong, mộc nhĩ, tai heo, lưỡi heo được cho vào nồi, thêm đường, bột nêm, muối, ngũ vị hương vào, đảo đều, để tầm 30 phút cho hỗn hợp ngấm gia vị.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, bỏ phần hỗn hợp trên vào chảo, đảo đều. Sau 10 phút, bạn bỏ phần nước dừa đã chuẩn bị vào.

Bước 5: Đun nóng trên bếp tầm 40 phút, bạn nêm thêm gia vị sao cho vừa ăn. Đun sôi một lát, tắt bếp, múc ra chén và chấm kèm với bánh mì.

3. Nước sốt bánh mì kiểu 3

Nước sốt bánh mì đẹp mắt. 

Nguyên liệu

3 trái cà chua

3 trái ớt đỏ

2 củ hành tím

Đường

Nước mắm

Cách làm

Bước 1: Cà chua mua về đem rửa sạch, lột hết vỏ, thái thành hạt lựu. Hành tím được bóc vỏ, băm nhỏ.

Bạn bóc vỏ và băm nhỏ hành tím. 

Bước 2: Bạn bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng thì cho cà chua đã chuẩn bị vào xào. Đợi cà chua mịn thì cho một lượng nước mắm vừa ăn vào, thêm đường, khuấy đều tay.

Bước 3: Nếu cà chua chưa sệt lại thì lấy thìa dằm nát cà chua ra, tiếp tục đun đến khi hỗn hợp như ý.

Bước 4: Cho phần ớt bằm đã chuẩn bị vào nước sốt, đảo đều hỗn hợp lên. Bạn thưởng thức sốt cùng bánh mì khi còn nóng.

Nước sốt bánh mì kẹp thịt chua cay đậm đà hương vị. 

4. Nước sốt bánh mì kiểu 4

Nguyên liệu

30 ml kem tươi

290 ml sữa tươi

8g bơ

60g vụn bánh mì

Bột mace

1 củ hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn

Gia vị: Muối, hạt tiêu

Dụng cụ chế biến: Chảo nhỏ, lò vi sóng, xoong

Cách làm

Bước 1: Bạn bắc một chiếc xoong nhỏ lên bếp, bỏ phần sữa tươi vào đun nóng, cho phần hành và vụn bánh mì đã chuẩn bị vào, quấy đều lên.

Bạn đun nóng sữa tươi. 

Bước 2: Bỏ thêm phần bột mace, hạt tiêu, muối vào hỗn hợp, tùy theo khẩu vị của gia đình bạn.

Bước 3: Bạn cho phần kem tươi vào hỗn hợp trên bếp, đun sôi thêm 5 phút thì nhắc xuống, múc ra chén và cùng thưởng thức với bánh mì.

Nước sốt bánh mì kem tươi béo ngậy. 

Minh Thu (tổng hợp)