Cách nấu món canh cá rô đồng rau cải thơm ngon

Mùi vị của rau cải rất hợp khi kết hợp với cá rô đồng. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn có thêm món canh cá rô đồng rau cải để bổ sung vào thực đơn ngày hè.

Nguyên liệu

Cá rô đồng: 500g

Rau cải: 1 bó

Gừng: 1 củ

Hành khô, hành lá

Luộc cá rô đồng

Cá rô đem đánh vẩy, mổ bỏ ruột, xát với muối hạt cho bớt nhớt sau đó rửa sạch.

Cho cá vào nồi với 1 củ gừng đập dập, bắc lên bếp đun sôi để luộc cá gỡ lấy thịt.

Cá rô chỉ cần luộc 1 phút là tắt bếp ngay. Luộc lâu cá sẽ bị nát khi gỡ thịt.

Sơ chế nguyên liệu

Trong lúc luộc bạn tranh thủ nhặt hành tươi, rửa sạch, thái nhỏ.

Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

Rau cải rửa sạch thái nhỏ.

Gỡ thịt cá

Phần xương và đầu cá cho vào cối giã nhuyễn rồi dùng phần nước luộc để lọc xương cá qua rây. Làm như vậy nước canh sẽ rất ngọt.

Cá luộc chín vớt ra cho nguội bớt rồi gỡ lấy phần thịt, để riêng.

Xào thịt cá

Bắc chảo lên bếp đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm.

Tiếp đó cho thịt cá vào xào cùng với một thìa nước mắm cho cá thêm đậm đà rồi trút ra bát.

Nấu canh cá rô rau cải

Đun sôi lại phần nước luộc cá vừa lọc ở bước trên.

Khi nước sôi, cho rau cải và thịt cá đã xào vào. Rau cải nấu khoảng 6-7 phút là chín.

Lúc này bạn nêm nếm thêm các gia vị như bột canh, nước mắm, mì chính cho vừa miệng rồi rắc hành tươi lên trên và tắt bếp.

Múc canh ra bát và thưởng thức.     

Yêu cầu thành phẩm

Món canh vừa vị, ngọt nước.

Thịt cá săn chắc, ngấm gia vị nên ăn rất bùi ngậy và đậm đà.

Nước canh thơm thoang thoảng mùi gừng, hành khô và hành tươi.

Mẹo & lưu ý

Cá rô đồng ngoài để nấu canh với rau cải còn có thể nấu với rau ngót cũng rất phù hợp. Lưu ý, khi rửa rau ngót bạn phải vò cho rau ngót nát thì khi ăn mới mềm. Nếu không rau ngót khi ăn sẽ có cảm giác thô, ráp. Cá rô đồng giờ đây khá khó có thể mua được, nhất là ở các thành phố lớn. Nếu không có cá rô đồng bạn có thể thay thế bằng một con cá rô phi, cá diêu hồng, cá quả (cá chuối) cũng được.

Minh Thu (tổng hợp)