Cách làm sườn chua ngọt đơn giản, ngon bá cháy cả nhà không thể ngừng gắp

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn có đã có món sườn chua ngọt siêu ngon, lạ miệng đãi cả nhà.

Cách làm sườn chua ngọt đơn giản, ngon bá cháy cả nhà không thể ngừng gắp
Món sườn chua ngọt ngon bá cháy không thể thiếu trong mâm cơm mỗi gia đình

Chuẩn bị:

– 300 gram sườn heo ngon

– 1 muỗng cà phê đường phèn, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh giấm, 2g muối

– Gừng, hành và tỏi vừa đủ

Cách làm:

Sườn mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi cho vào nồi, thêm chút gừng, hành, tỏi, 2g muối và nước (cao không quá 3 cm so với mặt sườn). Đun nhỏ lửa trong khoảng 15-20 phút rồi vớt ra, thấm khô.

Đun sườn khoảng 15-20 phút rồi vớt ra, thấm khô

Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, khi nhiệt độ dầu nóng khoảng 50%, cho sườn vào chiên cho đến khi vàng các mặt, gắp sườn ra để ráo dầu.

chiên sườn cho đến khi vàng các mặt, gắp sườn ra để ráo dầu

Trong một chảo, cho nửa bát ăn cơm nước và 1 muỗng cà phê đường phèn vào, đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan chảy và chuyển sang màu vàng nâu thì đổ sườn vào đảo nhanh tay. Thêm nước tương, giấm rồi tắt bếp, đảo đều. 

Cho đường phèn vào đun cho đến khi sườn tan chảy

Lúc này sườn nhuộm màu vàng nâu của đường, ngấm vị ngọt cùng vị hơi chua chua của giấm, vị đậm đà của nước tương vô cùng hấp dẫn. Khi ăn rắc thêm chút vừng rang cho thơm!

Sườn nhuộm màu vàng nâu của đường, ngấm vị ngọt cùng vị hơi chua rất hấp dẫn
Rắc thêm chút vừng rang cho món sườn xào chua ngọt thêm phần hấp dẫn

Từ khóa