Cách làm bò bít tết bằng chảo mềm ngon chuẩn vị nhà hàng

Bò bít tết là món ăn chính của phương Tây nhưng được nhiều người Việt yêu thích vì vị thịt bò thơm ngon khi ăn nhâm nhi cùng chút salad hay khoai tây chiên, cảm giác thật là tuyệt.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm bò bít tết bằng chảo cực đơn giản và ngon.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g thịt bò ngon
  • 45ml dầu hạt cải
  • 15ml rượu vang đỏ
  • Muối và hạt tiêu vừa đủ
  • 4 củ khoai tây, 4 quả trứng
  • 1 củ tỏi, 1 củ gừng, nước vắt của một quả chanh.

2. Cách làm thịt bò bit tết

Bước 1: Sơ chế thịt bò

– Thăn bò sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước, cho vào ngăn đá khoảng 15 phút để thịt cứng lại, dễ thái hơn.

– Thái miếng dày khoảng 1.5-2cm.

– Cắt bỏ phần mỡ, gân thịt bò nếu có.

– Dùng búa nhỏ hoặc chày đập nhẹ để thịt bò mềm hơn. Lật mặt kia lại và cũng làm tương tự. Lưu ý, bạn đập nhẹ nhàng để thịt mềm và thấm gia vị, tránh làm mạnh tay kẻo thịt bị nát.

Dùng búa nhỏ hoặc chày đập nhẹ để thịt bò mềm hơn. Ảnh: Internet

Bước 2: Cách ướp bò bít tết

– Thịt bò sau khi được làm mềm sẽ được ướp với 2 thìa nước ép tỏi và gừng. Như thế khi chiên thì tỏi sẽ không bị cháy.

– Rắc muối và hạt tiêu vừa đủ lên miếng thịt bò.

– Ướp bò bít tết trong vòng 30 phút.

Bước 3: Làm bò bít tết bằng chảo

– Đun nóng chảo, đổ 1 chút dầu đã chiên tỏi vào. Khi chảo nóng nhưng chưa bốc khói, lúc đó dầu đã sẵn sàng để cho thịt bò vào.

– Cho thịt bò vào, chiên thịt trong 1,5 phút. Không lật thịt hay di chuyển thịt trong thời gian này. Bạn có thể nhấn thịt nhẹ nhàng xuống để thịt nhanh khô. Sau đó, lật thịt và nấu thêm trong 1,5 phút. Nếu là thịt bò Kobe Mỹ thì chiên mỗi bên mặt thịt là 2 phút.

– Bóp đều nước chanh và rượu vang lên miếng thịt. Cho thịt ra đĩa, để nguội bớt rồi thưởng thức với salad, khoai tây chiên mà bạn thích.

Yêu cầu thành phẩm

Bò bít tết ngon là ở trạng thái chín tái, thịt thấm đủ gia vị, khi ăn miếng thịt mềm, thơm, không bị dai hay khô.

Miếng thịt có màu sắc bắt mắt, bên ngoài xém vàng nhưng bên trong có màu đỏ hồng hấp dẫn.

Bò bít tết ngon là ở trạng thái chín tái, thịt thấm đủ gia vị, khi ăn miếng thịt mềm, thơm, không bị dai hay khô. Ảnh: Internet

Cách làm các món ăn kèm bò bít tết

Salad

  • Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.
  • Hành tây thái lát mỏng, ngâm nước đá lạnh cho giòn rồi vớt ra để ráo.
  • Rau xà lách nhặt gốc, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ vừa ăn.
  • Cà chua rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
  • Cho các nguyên liệu trên vào một cái tô lớn, trộn với xốt mayonaise và giấm táo cho vừa vị.

Khoai tây chiên

  • Khoai tây rửa sạch, cạo vỏ rồi rửa lại lần nữa.
  • Thái khoai thành các thanh dài nhỏ vừa ăn (như trong hình).
  • Bạn nấu sôi một nồi nước pha chút muối, sau đó cho khoai tây vào luộc trong khoảng thời gian 2 – 3 phút rồi vớt ra, để ráo.
  • Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ để chiên khoai, khi dầu nóng già thì bạn cho khoai tây vào chiên chín vàng. 
  • Khi khoai chín vàng, bạn vớt hết ra ngoài cho ráo dầu rồi chiên tiếp lần 2, cách này sẽ giúp khoai tây giòn lâu hơn.
Ăn bò bít tết cùng khoai tây chiên sẽ rất hấp dẫn. Ảnh: Internet

Trứng ốp la

Ốp la 3 quả trứng đã chuẩn bị sẵn. Trứng  ốp la thường dùng  để ăn cùng với bít tết nhưng nếu không thích thì bạn có thể bỏ qua bước này.

Bảo Anh (Tổng hợp)