Cách làm bánh đậu xanh ngon miệng, đẹp mắt dành cho ngày lễ Vu Lan báo hiếu

Bánh đậu xanh là món bánh ngọt được nhiều người yêu thích. Bánh thơm ngon lại có vị ngọt thanh nhẹ vừa miệng. Tạo hình bánh khá đẹp mắt, rất thích hợp chế biến vào ngày lễ Vu Lan.

Cách làm bánh đậu xanh ngon miệng, đẹp mắt dành cho ngày lễ Vu Lan báo hiếu
Bánh đậu xanh là món chay rất phù hợp dành cho ngày lễ vu lan báo hiếu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh đậu xanh cho mùa Vu Lan năm nay:

310g đậu xanh đã cà vỏ

95ml dầu ngô (hoặc dầu dừa, dầu ăn thông thường)

87g đường

62g siro đường hoặc mạch nha

3g bột trà xanh matcha

Nước lọc

Cách làm:

Đậu xanh rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 8 giờ sau đó vớt ra để ráo nước. Cho đậu vào nồi hấp, hấp chín.

Đậu xanh sau khi hấp chín lấy ra cho vào máy xay sinh tố, thêm chút nước lọc vào xay nhuyễn. Đổ đậu vừa xay ra nồi hoặc chảo chống dính, thêm dầu ngô, đường vào và bắt đầu đảo.

Đậu xanh sau khi hấp chín cho vào máy xay nhuyễn và thêm gia vị đảo đều trên chảo

Sau khi đậu xanh kết hợp tốt với dầu và đường thì thêm siro đường hoặc mạch nha vào đảo chung. Đảo cho đến khi đậu xanh kết hợp hoàn toàn với đường, đậu khô ráo và mượt mịn là được. Chia đậu vừa đảo thành hai phần, một phần thêm bột trà xanh vào trộn đều.

Thêm bột trà xanh trộn đều

Chia đậu đã đảo và đậu đã trộn bột trà xanh thành từng viên tròn nhỏ khoảng 40g. Cho đậu vào khuôn nhấn bánh Trung thu để tạo hình chiếc bánh là xong.

Cho Đậu vào khuôn bánh

Thành phẩm:

Bánh đậu xanh là một món bánh chay ngon miệng, đẹp mắt rất thích hợp để chế biến vào dịp lễ Vu Lan báo hiếu sắp tới. Bạn có thể làm món bánh này để chuẩn bị cho mâm cơm cúng gia tiên hay lễ cúng dường cũng đều phù hợp.

Bánh đậu xanh ngon miệng, đẹp mắt mùa vu lan báo hiếu

Chúc bạn làm được món bánh đậu xanh vừa ngon vừa đẹp mắt nhé!

Từ khóa