Bữa ăn không dầu mỡ với đậu phụ hấp tôm mềm mượt ngọt ngon đến bất ngờ

Đậu phụ hấp tôm trứng là món ăn giàu dinh dưỡng nhưng không gây đầy bụng, thích hợp để bạn chế biến cho bữa ăn hàng ngày.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đậu phụ hấp tôm trứng:

3 quả trứng

1 miếng đậu phụ non

8 con tôm tươi

Hành lá thái nhỏ

Gia vị: 10ml dầu hào, một ít dầu mè, rượu nấu ăn, hạt tiêu, muối.

Cách làm:

Tôm sơ chế sạch, để ráo nước rồi cho vào bát, thêm chút hạt tiêu, rượu nấu ăn và muối vào trộn đều rồi ướp trong vài phút. Đập trứng vào bát, đánh tan, thêm chút nước ấm vào hòa chung (tỷ lệ nước và trứng là 1,2:1). Dùng thìa hớt bọt bên trên trứng.

Tôm sơ chế sạch, trứng đánh tan. (Ảnh: Afamily.vn)
Cho đậu vào bát trứng đánh tan. (Ảnh: Afamily.vn)

Đặt bát đậu phụ trứng vào nồi hấp sôi khoảng 8-10 phút. Khi trứng hơi đông đặc thì mở nắp nồi hấp, cho tôm đã ướp gia vị vào rồi đậy nắp nồi hấp lại, hấp thêm 5 phút.

Cho tôm vào hấp cùng đậu và hỗn hợp trứng. (Ảnh: Afamily.vn)

Trong lúc hấp thì cho dầu hào vào bát, thêm chút dầu mè và nước lọc vào hòa đều. Khi đậu phụ trứng hấp chín thì đổ phần gia vị vừa trộn đều lên trên. Thêm chút hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.

Sau khi đã hấp xong cho thêm dầu hào, dầu mè và nước lọc vào. (Ảnh: Afamily.vn)

Thành phẩm:

Đậu phụ hấp tôm trứng làm tại nhà không chỉ đẹp mắt mà còn rất ngon miệng. Khi ăn, bạn dùng thìa xắn nhẹ lấy từng miếng trứng đậu phụ mềm mượt núng nính ăn kèm với thịt tôm giòn giòn và xốt dầu hào ngọt ngon lại càng thêm hấp dẫn.

Thành phần siêu ngon, hấp dẫn. (Ảnh: Afamily.vn)

Thu Hiền (tổng hợp)