2 cách chiên mực đơn giản mà thơm ngon nức mũi, ăn đứt cả nhà hàng 5 sao

Mực là một loại hải sản bổ dưỡng. Trong tiết trời se lạnh đầu đông, mẹ đảm trổ tài chiên mực theo 2 cách sau, đảm bảo chồng con thích mê, xì xụp hết đĩa.

Cách số 1: Mực chiên giòn

Mực chiên giòn. (Ảnh: Google)

Nguyên liệu:

– 300 gram mực

– 100 gram bột chiên giòn để riêng làm bột áo

– 180 gram bột chiên giòn

– 180 ml nước đá lạnh

– Gia vị: hành lá, muối, ớt

Cách làm:

– Pha bột chiên giòn, nước, hành lá băm nhuyễn vào bát, để bột nghỉ trong vòng 20 phút.

– Mực rửa sạch, bỏ mai, thái thành những khoanh tròn dài khoảng 4-5 mm, chần qua nước sôi (khoảng 20 giây) rồi để ráo. 

– Cho mực vào bao bột khô xóc đều để làm bột áo

– Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng thì lấy nhúng từng khoanh vào bát bột đã pha sẵn rồi cho vào chiên. Giữ lửa vừa. Khi 2 mặt đã vàng đều thì gắp ra đĩa có giấy lót thấm dầu.

Cách số 2: Mực chiên xù

Mực chiên xù. (Ảnh: Google)

Nguyên liệu:

– 300 gram mực

– 1 trứng gà

– 100 gram bột mì

– 180 gram bột chiên xù

Gia vị: 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hành băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Cách làm:

– Mực tươi bỏ mai, sơ chê sạch, thấm khô, cắt thành miếng tròn kích cỡ 4-5 mm, rồi ướp với chút muối tiêu.

– Trứng gà đập vào bát đánh tan.

– Trộn 1/2 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê hành băm + 1/2 thìa cà phê tiêu với 180 gram bột chiên xù.

– Lăn qua từng khoanh mực qua bột mì, nhúng vào bát trứng rồi lăn qua hỗn hộp bột chieenn xù đã trộn.

– Bắc chảo dầu lên bếp,chờ dầu nóng thì cho  từng khoanh mực vào, chiên lửa vừa. Khi các khoanh mực vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Thu Hiền (tổng hợp)