Xúc động hình ảnh nhân viên sân bay chăm sóc hành khách 2 tháng tuổi ‘một mình’ từ Hàn Quốc về Việt Nam

Do nhiều lí do bố mẹ không đi cùng được, em bé sơ sinh đã về nước 'tránh dịch' mà chỉ có 'một mình'.

Sau chuyến bay đón công dân Việt Nam trở về từ tâm dịch Vũ Hán hồi giữa tháng 2, ngày hôm qua (4/3) Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn lại tiếp tục đón thêm một hành khách đặc biệt – em bé hai tháng tuổi bay một mình từ Hàn Quốc trở về.

Theo đó, do tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc đang có chiều hướng gia tăng ‘chóng mặt’ về số ca mắc nhiễm cùng như tử vong, người Việt Nam sống tại Hàn Quốc lo lắng nhưng do nhiều nguyên nhân mà không thể về nước. Thế nhưng vì lo cho con, muốn dành cơ hội an toàn cho con nên dù em bé còn nhỏ nhưng họ buộc phải gửi con về nước. Em bé hai tháng tuổi này cũng vậy.

Được biết, bé theo người quen trên chuyến bay về nước ‘tránh dịch’, di chuyển từ Hàn Quốc về Việt Nam trên một chuyến bay do hãng Hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines thực hiện. Bởi vậy, ngoài công việc nghiệp vụ bình thường, tổ bay và phi hành đoàn còn làm nhiệm vụ chăm sóc vị hành khách nhỏ tuổi.

Cháu bé đang được nhân viên y tế chăm sóc sau chuyến bay dài từ Hàn Quốc về Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Về tới sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), cháu bé đã được các nhân viên tại sân bay làm các thủ tục nhập cảnh, kiểm tra y tế và được đưa về khu vực chăm sóc đặc biệt. Hiện tại, bé đã được người thân đón về và thực hiện cách ly theo đúng quy trình.

Bài chia sẻ gốc được đăng tải trên fanpage của Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn – Van Don International Airport nhưng đã được gỡ sau đó không lâu. Tuy nhiên, bài chia sẻ lại của cư dân mạng vẫn đang thu hút sự chú ý và chia sẻ của người xem.

Bài đăng trên fanpage của Sân bay Vân Đồn hiện không còn. (Ảnh: FB)
Bài chia sẻ lại vẫn thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. (Ảnh: FB)

Thu Hiền (tổng hợp)