Cụ bà 67 tuổi mang thai tự nhiên, sinh con khỏe mạnh nặng 2,5 kg

Quyết định sinh đứa con, vợ chồng cụ bà đã bị các con cắt đứt liên lạc nhưng cả 2 cụ vẫn quyết tâm giữ đứa con.

Bà Tian Ying, 67 tuổi, sinh hạ con gái bằng phương pháp mổ với sự hỗ trợ của bác sĩ Wang Xietong và Liu Chengwen tại Bệnh viện chăm sóc sức khỏe Thai sản và trẻ em Tảo Trang, tỉnh Sơn Đông, sáng 25/10.

Bé gái nặng 2,5 kg và hiện trong tình trạng sức khỏe ổn định. Bé vẫn đang được theo dõi trong khu chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh.

Bác sĩ Liu Wencheng – Một phát ngôn viên của bệnh viện nói với CNN rằng: “Trong lúc mổ bắt con, chúng tôi thấy buồng trứng của bà Tian giống như của một phụ nữ 40 tuổi. Chúng không bị teo lại như thường thấy ở những người 60 tuổi, đó là lý do khiến bà ấy có thể mang thai tự nhiên”.

Ông Huang chờ bên ngoài để động viên vợ sau khi bà sinh con bằng phương pháp mổ. Ảnh: AsiaWire

Bà Tian, từng là y tá nhi khoa của bệnh viện trên và đã có hai con. Suốt ca mổ đẻ, bà hoàn toàn tỉnh táo và hiện nằm trong khu chăm sóc tích cực.

Chồng bà Tian – ​​ông Huang (68 tuổi) – nói rằng, hai vợ chồng đã quyết định đặt tên cho em bé là Tianci có nghĩa là “món quà từ thiên đường”.

Ông Huang tiết lộ rằng con trai và con gái ông đã cắt liên lạc với cha mẹ khi biết ông bà quyết định giữ lại đứa trẻ.

Ông Huang cho hay lần mang thai này hoàn toàn không nằm trong kế hoạch. 

Ông Huang cầm giấy chứng sinh tại bệnh viện Tảo Trang. Ảnh: Asia Wire

“Nếu thực sự muốn có thêm con, chúng tôi đã làm thế từ lâu rồi chứ không phải chờ đến khi bà ấy đã quá già như thế này. Chuyện này hoàn toàn là ‘tai nạn'”, ông nói.

Hiện bà Tian có thể là người phụ nữ lớn tuổi nhất sinh con ở Trung Quốc. Theo tờ China Daily, kỷ lục trước đó thuộc về một phụ nữ ở Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm đã hạ sinh một bé trai vào năm 2016 ở tuổi 64.

Bảo Anh (Tổng hợp)