Cam rất bổ cho trẻ nhưng ăn kiểu này cực độc, mẹ nên tránh trước khi quá muộn

Trong thành phần của cam chứa nhiều vitamin C, E, A… tốt cho sức khỏe con người. Nhưng tuyệt đối bạn đừng bao giờ ăn cam theo những cách dưới đây kẻo hối không kịp.

Uống nước cam ngay sau khi ăn sáng

Nhiều người thường tạo cho con nhỏ một thói quen xấu là uống nước cam sau bữa sáng, vì cho cho rằng nước cam có nhiều vitamin C giúp cho thức ăn tiêu hóa tốt hơn. Nhưng nếu bạn cho trẻ uống nước cam vào buổi sáng sẽ là không có lợi.

Nguyên nhân do trong thành phần nước cam có lượng đường cao, nếu uống ngay sau khi ăn sáng làm cho đường lên men, gây sình hơi, tức bụng rất khó chịu làm cho bạn bị ì ạch cả ngày.

Uống nước cam sau khi uống sữa

Trng thành phần của sữa chứa chất protein chất này khi gặp axit tartaric và vitamin C có trong cam, sẽ khiến cho hệ tiêu hóa của bạn gặp trục trắc. Người vừa uống sữa xong rồi lập tức ăn cam sẽ khiến thực ăn khó tiêu.

Không cho con uống nước cam khi đói

Đối với trẻ nhỏ do hệ tiêu hóa còn non nót có thể gây ra tình trạng chướng bụng, đau bụng, tiêu chảy … Vì vậy mẹ nên cho bé uống nước cam hoặc ăn cam sau một giờ đồng hồ uống sữa.

Ăn cam khi bụng đang đói

Nước cam khá tốt cho cơ thể của con người nhất là trẻ nhỏ, nên nhiều bà mẹ thường chọn nước cam là bứa phụ cho con giúp trẻ tăng cường sức đề kháng. Nhưng bạn đừng bao giờ cho con uống nước cam khi đang dói bụng.

Nguyên nhân là chất axit hữu cơ có trong cam sẽ kích thích các màng nhầy của thành dạ dày, khiến cho trẻ dễ mắc các bệnh viêm loét dạ dày, cồn cào ruột gan.

Uống nước cam trước khi đánh răng

Trong thành phần của nước cam có chứa axit, nếu bạn cho trẻ uống nước cam xong rồi cho con đi đánh răng sẽ làm hỏng men răng của trẻ. Bởi dưới tác dụng chà xát của bàn chải có thể làm cho men răng của bạn bị tổn thương nếu bạn thường xuyên ăn và uống nước cam trước khi đánh răng.

Không uống nước cam sau bữa sáng

Vì vậy, nếu mẹ muốn bé làm sạch răng miếng sau khi uống nước cam, hoặc ăn cam thì chỉ cần dùng nước súc miệng là được rồi.