Nhấn mí được bao lâu và phụ thuộc vào yếu tố nào?

Ngày nay, khi phẫu thuật thẩm mỹ đã trở nên quá quen thuộc với tất cả mọi người, nhấn mí là phương pháp làm đẹp được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên tuổi thọ của tiểu phẫu này không được mãi mãi và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Nhấn mí mắt là kỹ thuật khâu da mí mắt đính vào sụn mí để ẩn da sâu, tạo cho đường mí rõ, sâu và rộng hơn. Đây là biện pháp cải thiện nhan sắc được chị em phụ nữ sử dụng nhiều hiện nay. Đặc trưng cơ bản của kỹ thuật này là khâu đính các điểm được xác định trên mí mắt, nằm ở đường cung mí mong muốn. Đường khâu cũng chính là đường mí sau khi thẩm mỹ. Tại đó sẽ có một đường chỉ tương ứng và sẽ tồn tại ở đó song song cùng với nếp mí mới. Chỉ này là chỉ không tiêu để có tác dụng định hình đường mí mắt.

Có 2 phương pháp nhấn mí được sử dụng phổ biến nhất, là nhấn mí thông thường và nhấn mí mang lại hiệu quả lâu dài. Kết quả mà nhấn mí mang lại là hiệu quả thẩm mỹ vô cùng to lớn, có thể giúp cho đôi mắt không có mí hoặc không rõ mí trở nên đẹp hơn với nếp mí mới sâu hơn, rõ hơn.

Nhấn mí khiến đôi mắt to, đẹp hơn trông thấy

Tuy nhiên bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi nhấn mí nếu biết nhấn mí được bao lâu. Theo ý kiến của các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu thì đường nhấn mí có thể duy trì mãi và không thay đổi, thế nhưng vẻ đẹp tự nhiên và tối đa của nếp mí thì chỉ có thể  duy trì được trong 3 – 5 năm đầu tiên. Sau khoảng thời gian đó, da vùng mí mắt bắt đầu bị lão hóa và đường nhấn mĩ cũng dần bị mờ đi, nếp mí không thể giữ nguyên như ban đầu được.

Nhấn mí được bao lâu mà chị em ráo riết thực hiện đến vậy?

Vậy nhưng đó chỉ là con số trung bình mà các chuyên gia đưa ra. Trên thực tế, thời gian nhấn mí mắt giữ được bao lâu cũng không cố định ở từng người, có người giữ được lâu, có người giữ được trong một vài năm cho dù kỹ thuật bấm mí được thực hiện như nhau.

Nhấn mí được bao lâu phụ thuộc vào các yếu tố dưới đây.

Cơ địa của từng người: Mỗi người có một cơ địa khác nhau, vì thế nhấn mí được bao lâu, nhiều hơn hay ít hơn 3-5 năm không thể khẳng định chắc chắn được.

Mỗi người sẽ có thời gian giữ được mí lâu hay nhanh khác nhau

Đường khâu nếp mí: Đường khâu nếp mí nằm trên các điểm đã xác định trên da mí mắt và tạo liên kết với cơ nâng mi hoặc sụn mi mắt. Nếu đường khâu được thực hiện không đúng kỹ thuật sẽ dẫn đến hỏng đường nhấn mí ban đầu nhanh chóng.

Kỹ thuật nhấn mí: Hãy chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín và bác sỹ có trình độ chuyên môn, tay nghề cao để đảm bảo tiêu chuẩn sẽ lên dáng mí chuẩn, tự nhiên và được duy trì trong nhiều năm.

Tốc độ lão hóa cũng khiến thời gian nhấn mí bị ảnh hưởng

Tốc độ lão hóa theo tuổi tác: Khi da bạn bị lão hóa dẫn đến tình trạng nhăn nheo, chảy xệ, chùng nhão dần và khiến cho nếp mí không ổn định và đẹp như ban đầu.

Chăm sóc hậu nhấn mí: Thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để duy trì thời gian nhấn mí lâu nhất có thể.

Bài viết trên đã trả lời cho bạn câu hỏi nhấn mí được bao lâu, hãy tham khảo và cân nhắc để đưa ra quyết định đúng đắn nhé các nàng.

Minh Thu (tổng hợp)