Nét điển trai nam tính của Lê Duy trước khi phẫu thuật chuyển giới

Trước khi chuyển giới, ca sĩ Lê Duy có nét đẹp trai khiến nhiều người mê.

Bên cạnh những tên tuổi như Cindy Thái Tài, Lâm Chi Khanh, Hương Giang idol thì chuyên gia trang điểm Lê Duy cũng được nhiều người nhớ đến như một người chuyển giới thành công. Nhưng ít ai biết rằng, Lê Duy từng là ca sĩ ‘đắt khách’ vào cuối thập niêm 90 ở phía Nam và trước khi chuyển giới, chị là một chàng trai rất nam tính, ưa nhìn.

Lê Duy sinh ra trong gia đình có 5 anh em trai, từ bé đã phải bươn chải để kiếm sống, lớn lên đi hát cải lương rồi bỏ nghề theo nghiệp ca sĩ. Năm 28 tuổi, chàng ca sĩ Lê Duy khăn gói ra thủ đô Hà Nội… Hai năm đầu, Duy vừa đi hát vừa đi trang điểm, nhưng cơ hội để thể hiện giọng hát ở Hà Nội ít vì chưa có mối quan hệ, trong khi việc trang điểm lại nhiều hơn, vì thế chàng ca sĩ ngày nào đã buộc phải gác lại đam mê ca hát để trở thành chuyên gia trang điểm. Nhưng may mắn vẫn mỉm cười với Lê Duy khi liên tục làm việc với những ngôi sao hàng đầu như Mỹ Linh, Hồng Nhung, Hoa hậu Mai Phương Thúy…

le duy rat dien trai khi chua chuyen gioi - 1
Lê Duy mang nét điển trai khi chụp hình quảng cáo cùng Mai Thu Huyền.
le duy rat dien trai khi chua chuyen gioi - 3
Lê Duy (tay phải) có làn da trắng sáng, các nét thanh mảnh từ khi còn là nam giới.

Thế nhưng, cuộc sống của chàng trai ngày nào không dừng lại ở đó. Trong Lê Duy luôn là một người phụ nữ khao khát được sống đúng với bản thân mình. Ngày đó, Duy được một người chỉ cho tiêm hormone nữ để da mỏng dần đi, ngực nhô cao lên…Duy bắt đầu thích đánh phấn son cho mình, tìm mua đồ nữ, chọn áo ngực, mặc váy điệu đà như bao cô gái khác. Cứ như vậy, Duy tiếp xúc với những người giới tính thứ ba nhiều hơn và thầm ghen tị với một số người được sống đời đàn bà. Duy nghĩ, nhất định phải kiếm tiền để sang Thái Lan phẫu thuật.

le duy rat dien trai khi chua chuyen gioi - 4
Ca sĩ Lê Duy trước và sau chuyển giới.

Những ngày tháng tại Thái Lan khiến Lê Duy không bao giờ có thể quên, bởi sự đau đớn đến tột cùng: “Tôi đã chuẩn bị tinh thần là sẽ đau đớn lắm nhưng khi chưa trải qua thì hai chữ “đau đớn” nghe nhẹ tênh như lông hồng. Trải qua rồi mới biết “đau đớn” khủng khiếp thế nào. 4 tiếng trên bàn phẫu thuật, do được gây tê nên tôi bình tĩnh theo dõi từng thao tác cắt bỏ, sắp xếp lại bộ phận sinh dục như thế nào, làm ngực ra sao…

le duy rat dien trai khi chua chuyen gioi - 5
Những giấy tờ còn lại nhắc Lê Duy nhớ về cuộc phẫu thuật chuyển giới của mình.

Hai giờ sau khi ca phẫu thuật kết thúc, tôi bắt đầu hứng chịu nỗi đau nhức từ thể xác. Đau muốn chết! Tôi tự “nuôi sống” mình bằng suy nghĩ: Đây là việc tôi phải làm, dẫu có chết tôi cũng phải chết trong thân xác của một người đàn bà”, Lê Duy từng chia sẻ. Và phải đến 20 ngày sau ca phẫu thuật, Lê Duy mới có thể tự…bò ra nhà vệ sinh, rồi sau đó dần gượng dậy để đi lại được.

Sau khi chuyển giới, Lê Duy đã rất hạnh phúc được sống trong hình hài của một phụ nữ. Tuy nhiên Lê Duy vẫn phải đối mặt với nhiều vấn đề như da dẻ chưa mỏng mịn như nữ giới, chân tay vẫn còn cơ bắp, yếu hầu to khủng khiếp…Thế nhưng, dần qua năm tháng vẻ đẹp của Lê Duy ngày một dịu dàng, đằm thắm hơn.

le duy rat dien trai khi chua chuyen gioi - 6
Hình ảnh đầy nữ tính của Lê Duy trong cuốn hộ chiếu.
le duy rat dien trai khi chua chuyen gioi - 7
Giờ cô đã thành một người phụ nữ thực sự của gia đình.
le duy rat dien trai khi chua chuyen gioi - 8
le duy rat dien trai khi chua chuyen gioi - 9
le duy rat dien trai khi chua chuyen gioi - 10
Lê Duy bên những ngôi sao cũng là khách hàng trang điểm của cô.
le duy rat dien trai khi chua chuyen gioi - 11
le duy rat dien trai khi chua chuyen gioi - 12
le duy rat dien trai khi chua chuyen gioi - 13
Và hạnh phúc lớn lao nhất của người phụ nữ này không ai khác là người chồng đầu ấp tay gối.
le duy rat dien trai khi chua chuyen gioi - 14
Lê Duy bên chồng cùng những người bạn thân thiết.

Minh Thu ( tổng hợp )