Hướng dẫn đọc bảng màu nhuộm giúp bạn chọn được màu tóc phù hợp

Khi đi ra các salon yêu cầu nhuộm tóc, chúng ta đều được đưa bảng màu nhuộm tham khảo. Tuy nhiên, hầu hết mọi người lại không biết cách đọc bảng màu này.

Nhuộm tóc hiện nay là một trong những cách làm đẹp được nhiều người yêu thích có thể mang đến một vẻ ngoài hoàn toàn mới lạ, sành điệu. Các tông màu tóc nhuộm được tạo nên từ 3 màu sắc cơ bản là vàng, đỏ, xanh và dựa vào quy tắc kết hợp màu sắc mà các nhà tạo mẫu có thể cho ra đời hàng ngàn màu tóc nhuộm khác nhau, phù hợp với màu da ngăm hay da sáng như nâu hạt dẻ, nâu đỏ, màu socola, hồng khói,….Thế nên lựa chọn màu gì cho hợp với nhu cầu bản thân, bạn theo dõi những bảng màu dứoi đây nhé!

1. Cách đọc các chỉ số tông màu nhuộm tóc

Muốn tìm màu tóc phù hợp, trước tiên bạn nên tìm hiểu cách đọc các thông số trên bảng màu. Một màu tóc nhuộm thường được thể hiện bằng 3 con số kahsc nhau để thể hiện mức độ sáng tối của tông màu đó.

Trong đó:

 Chữ số đầu tiên chỉ level của màu tóc tức là mức độ màu từ đậm đến nhạt dần mà khi pha màu các thợ nhuộm tóc thường dựa vào đó để phân tích màu tóc cho hợp

Chữ số 2 chỉ số thông màu chính màu chủ đạo của màu tóc nhuộm

Chữ số 3 chỉ tông màu ánh của tóc nhuộm

Bảng màu nhuộm tóc giống như một cuốn tạp chí thời trang cho tóc, giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn kiểu tóc phù hợp với mình.

Các thông số đầu tiên từ 1 đến 10 gồm bảng màu sau:

– Black (đen)

– Very Dark Brow (Nâu đen)

– Dark Brow (Nâu đậm)

– Medium Brow (Nâu vừa)

– Light Brow (Nâu sáng)

– Dark Blonde (vàng sậm)

– Medium Blonde (vàng vừa)

– Light Blode (Vàng sáng)

– Very Light Blonde (Vàng rất sáng)

– Light Blonde (Vàng sáng nhất)

2. Nhuộm màu gì cho hợp với bạn?

Màu tóc cho da ngăm

Màu tóc nâu ánh đồng cũng là một lựa chọn không tồi cho những cô nàng có làn da ngăm đen. Đây là một màu cho các cô nàng thích sự đơn giản, sành điệu mà không quá loè loẹt, nổi bật.

Nghe có vẻ hơi sai, nhưng thực chất màu bạch kim là là một màu có thể phù hợp với mọi loại da. Cô nàng có làn da hơi tối khi nhuộm màu này sẽ khiến khuôn mặt trông tươi sáng lên một chút. Và khi diện màu tóc này, bạn cần phải chút ý đến trang phục nữa nhé!

Nâu ánh đồng có thể giúp tôn lên khuôn mặt của bạn, đem lại sự dịu nhẹ cho người nhuộm và rất phù hợp chị em có màu da ngăm.
Tóc màu nâu đỏ đem lại sự trẻ trung, năng động cho người nhuộm. Đây cũng là sự lựa chọn an toàn cho các cô nàng có làn da ngăm.
Hoặc bạn cũng có thể thử qua tông màu Chocolate dịu dàng, nữ tính cho các chị em ngại thay đổi khác biệt.

Màu tóc cho cô nàng cá tính

Sẽ cực Cool nếu bạn để tóc màu xanh khói. Tông màu này không những làm sáng bừng khuôn mặt mà còn giúp bạn nổi bần bật giữa đám đông.
Fan cuồng nhiệt của màu hồng đâu rồi? Đây chắc chắn là màu tóc thích hợp cho những cô nàng yêu thích sự ngọt ngào nhưng cũng không bỏ qua sự cá tính.
Và khác lạ như thế nào nữa nếu bạn chọn những tông màu Ombre cho mái tóc của mình.
Khi sử dụng hiệu ứng Ombre cho mái tóc, trông bạn thật sự rất “ngầu” và siêu nổi bật luôn đó!

Minh Thu (tổng hợp)