Cùng ngắm những hình xăm về cha mẹ vừa đẹp lại ý nghĩa

Hình xăm cũng là một cách thể hiện tình yêu với cha mẹ mà nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Xăm hình không còn xa lạ với giới trẻ. Nó được xem là cách để thể hiện cá tính của bản thân, khi có sự kiện thay đổi trong cuộc đời mỗi người hoặc để giải toả, ổn định tinh thần,… Một trong số lý do lớn đó là cách thể hiện tình cảm với người mà họ yêu thương. Đó là lý do sinh ra những hình xăm dành cho cặp đôi.

Từ những hình xăm lớn, toàn thân, toàn lưng,… cho đến những hình xăm nhỏ xíu ở ngón tay, mu bàn chân, cổ, vai,… hay những hình xăm chữ đơn giản nhưng ý nghĩa đều được các bạn trẻ ưa chuộng.

Hình xăm về cha mẹ cũng rất phổ biến. Người ta thường có thiên hướng xăm những gì có ý nghĩa nhất với mình, mang tính vĩnh cửu. Bởi xoá hình xăm không hề đơn giản. Do vậy, trước khi quyết định xăm hình gì lên cơ thể, họ đều suy nghĩ rất kỹ.

Dưới đây là những hình xăm về cha mẹ đẹp và ý nghĩa nhất, được đông đảo bạn trẻ lựa chọn:

Hình ảnh cha- người lái đò và mẹ- người gánh gồng ghép thành hai chữ Cha – Mẹ là hình xăm phổ biến nhất
Một bạn trẻ xăm trực tiếp hình ảnh này lên ngực trái 
Hình ảnh cha mẹ và câu nói quen thuộc “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ/ Chèo lái cuộc đời không ai khổ bằng cha” được xăm dọc theo cánh tay
Hình xăm được ghép từ nhiều hình nhỏ trong mỗi ô và câu nói “Công cha – Nghĩa mẹ/ Gia đình là quan trọng nhất” trên lưng một chàng trai.
Một cô gái xăm hai trai tim đỏ hai bên lưng và bên trong là hai chữ “Mama/ Papa”
Hình cây tre, ngôi nhà và dòng chữ “Thương cha xuôi ngược giữa dòng/ Thương mẹ tất tả gánh gồng nuôi con” cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn xăm trước ngực và sau lưng
Dòng chữ thể hiện tình yêu cha mẹ bằng tiếng Pháp được xăm trên bắp tay
Nữ ca sĩ HuynA, một trong những thần tượng Hàn Quốc cũng lựa chọn cho mình 1 hình xăm chữ ý nghĩa về cha mẹ: Dòng chữ “My mother is the heart that keeps me alive”. Tạm dịch là “Mẹ là trái tim giữ cho tôi sự sống“.
Trào lưu ‘Made by’ được giới trẻ ứng dụng ngay, ý chỉ “được sinh ra bởi Bố và Mẹ”

Bên cạnh hình xăm chữ đen trắng thì gần đây, xăm màu nổi lên như một trào lưu phổ biến và là nghệ thuật xăm hình được nhiều bạn trẻ yêu thích. 

Những chữ “Mom (mẹ)” và “Dad (bố)” được xăm nhiều trên bắp tay, bả vai, cánh tay, mu bàn tay,…

Minh Thu (tổng hợp)