Chị em văn phòng muốn hết mỡ bụng cần làm ngay những điều này

Với đặc thù công việc phải ngồi nhiều, ít vận động khiến dân văn phòng rất dễ bị tích tụ mỡ bụng, việc giảm cân cũng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, chỉ cần thay đổi một vài thói quen bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng này.

Ngồi đúng tư thế làm việc

Với đặc thù công việc phải ngồi nguyên một chỗ trong nhiều giờ, lượng mỡ sẽ tập trung vào phần bụng rất nhiều. Đặc biệt, những tư thế ngồi uể oải như: ngồi cong lưng, vắt chân, gập bụng không chỉ gây tổn hại đến phần lưng mà còn ảnh hưởng đến cả quá trình giảm mỡ bụng nữa.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, ngồi thẳng lưng với phần vai ưỡn thẳng cùng siết chặt bụng yêu cầu nhiều nhóm cơ trong cơ thể hoạt động, từ đó giúp bạn đốt được một phần năng lượng dư thừa nhất định.

Ngồi thẳng lưng giúp hạn chế sự tích tụ mỡ bụng Ảnh: Internet

Do đó, trong quá trình làm việc bạn cần chú ý ngồi thẳng lưng khi làm việc, hóp bụng và sau một tiếng đồng hồ, bạn cần đứng dậy và đi lại trong văn phòng. Việc đi lại sẽ phần nào giúp lượng mỡ tiêu hao bớt. Khi bạn kết hợp với nhiều phương pháp khác sau đây, hiệu quả sẽ rõ rệt hơn.

Không bỏ bữa sáng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, giúp cung cấp năng lượng cho bạn trong một ngày mới. Tuy nhiên, rất nhiều chị em công sở thường bỏ qua bữa sáng vì thức dậy muộn, không kịp nấu ăn hoặc không kịp ăn sáng nên thường nhịn ăn luôn.

Thường  xuyên nhịn bữa sáng không chỉ khiến cơ thể thiếu sức sống, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc, không những không giúp giảm cân mà thói quen này còn làm tăng lượng mỡ thừa trên cơ thể, điều này gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Ngủ đủ giấc vào ban đêm

Sau một ngày làm việc mệt nhọc, bạn nên để cơ thể nghỉ ngơi theo đúng nhu cầu của nó. Đừng tiếp tục ngồi làm việc hay xem những bộ phim đến khuya hay tờ mờ sáng. Điều này không chỉ gây hại cho sức khỏe mà khi thức khuya, bạn sẽ dễ bị đói do nhịp sinh học bị rối loạn, nếu nạp thêm thức ăn vào giờ này thì sẽ khiến mọi kế hoạch giảm mỡ bụng của bạn tiêu tan.

Và điều quan trọng hơn cả, giấc ngủ cực kì ảnh hưởng với hệ thần kinh và nhiều bộ phận khác trên cơ thể. Nếu bạn ngủ không đủ giấc vào buổi tối, không chỉ tăng thêm lượng mỡ thừa, làn da xấu đi mà còn phát sinh thêm nhiều bệnh khác.

Điều chỉnh chế độ ăn hợp lý

Hình thành thói quen đem theo bữa trưa đến văn phòng là điều cần thiết, chuẩn bị một bữa ăn lành mạnh có thể giúp bạn bảo vệ sức khỏe, giảm cân và chi phí so với mua đồ ăn sẵn ở ngoài.

Mang cơm đi làm vừa đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng lại tốt cho sức khỏe của bạn Ảnh: Internet

Trong chế độ ăn hàng ngày bạn cần bổ sung thêm nhiều rau, củ quả, và nói không với đồ ăn nhanh, chiên rán nhiều dầu mỡ. Ngoài ra, bạn có thể uống thêm nước chanh, nước cam vào mỗi ngày, đặc biệt là vào buổi sáng. Vitamin C trong chanh, cam có khả năng cân bằng lượng Cortisol, tạo ra Carnitin giúp chuyển hoá chất béo thành nhiên liệu để đốt cháy lượng mỡ bụng. Bên cạnh đó, khi ăn bạn cũng cần chú ý nhai kỹ và nuốt để thức ăn được tiêu hoá tốt hơn, nhanh chóng chuyển thành năng lượng có lợi để bạn làm việc.

Uống nước thành từng ngụm nhỏ

Đây là một mẹo khá quan trọng nếu bạn muốn giảm mỡ bụng tại văn phòng. Việc bạn uống hết nước trong một hơi sẽ khiến phần bụng bị chướng, chưa kể việc này cũng không thể giúp bạn bớt khát trong một khoảng thời gian dài. Khi bạn dành thời gian lớn tại bàn làm việc và ít vận động di chuyển, việc uống quá nhiều nước trong một thời gian ngắn khiến cho phần bụng của bạn sẽ bị phì ra và từ đó gia tăng các lớp mỡ tại đây. Tốt nhất, cứ 10 phút bạn nên uống một ngụm nước nhỏ để có thể kiểm soát cân nặng thật tốt.

Thu Hiền (tổng hợp)