Chẳng cần dao kéo vẫn có mặt V-line với 8 bài tập hiệu quả

Chị em phụ nữ đều muốn có một khuôn mặt thật thon gọn và xinh đẹp. Nếu không có may mắn đó, bạn hoàn toàn có thể tự tập luyện để cải thiện gương mặt với 8 bài tập đơn giản dưới đây.

Trước hết, bạn cần làm nóng cơ mặt của mình. Giữ thẳng lưng của bạn, sau đó đứng lên ngồi xuống. Tiếp theo, cố gắng nói những nguyên âm khác nhau nhiều nhất.

Thường thì những âm tiết như “I”, “O”, “E”, “A” sẽ có hiệu quả cao nhất. Cứ tập như thế cho đến khi cảm thấy toàn bộ khuôn mặt của bạn đang nóng dần lên.
Step 1: Ngẩng đầu lên và nhìn lên trần nhà càng lâu càng tốt. Bây giờ thổi không khi ra khỏi miệng của bạn. Bài tập này sẽ làm săn chắc phần quai hàm của bạn và má bạn trông gọn gàng, thon thả hơn.
Step 2: Vòng tay qua ngực, sau đó từ từ nâng cằm của bạn thẳng lên lâu nhất có thể. Hít một hơi dài trong từ 10-15s. Sau đó từ từ hạ cằm xuống trở lại vị trí ban đầu. Bài tập này tuy đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Nó sẽ làm săn chắc cơ cằm của bạn và sẽ giúp bạn thoát khỏi nguy cơ cằm 2 ngấn.
Step 3: Di chuyển môi dưới của bạn lên trên môi trên hết mức có thể, cố gắng đưa môi dưới của bạn thật gần với mũi. Giữ nguyên trong 15s. Lặp lại 10 lần mỗi ngày.
Step 4: Ngồi thẳng, và ngậm chặt một cây bút chì trong môi. Bây giờ cố gắng viết tên của bạn lên trên không trung mà không cần di chuyển đầu. Thực hiện bài tập này ít nhất là 3’. Sau đó nghỉ khoảng 10s và tập lại một lần nữa. Bài tập thể dục này rất tốt cho cơ cổ của bạn. Nó cũng tác động tích cực lên các cơ mặt của bạn.
Step 5: Đầu tiên nghiêng đầu sang phải, cố gắng chạm tai vào vai của bạn. Giữ tay phải của bạn vào bên phải đầu trong vòng 10s. Sau đó, thực hiện tương tự đối với vai bên kia.
Step 6: Ngậm miệng lại, mím môi và thổi kí phồng lên phía dưới môi trên của bạn. giữ nguyên động tác này trong 10s. Chuyển không khí sang má trái của bạn và lại giữ trong 10s. Bây giờ chuyển không khi sang má phải và giữ trong 10s nữa. Lặp lại hoạt động giống như đang súc miệng từ 10-15 lần.
Step 7: Mở to miệng và mím môi trên lại. Bây giờ di chuyển hàm dưới của bạn về phía trước và đẩy ngón tay lên cằm của bạn. Cố gắng giữ ngón tay của bạn dưới cằm massage nó. Lặp lại động tác này 10 lần liên tục.
Step 8: Đây là bài tập cuối cùng và cũng là bài tập khó nhất giúp cơ mặt trở nên săn chắc hơn. Nắm 2 tay của bạn và để dưới cằm, sau đó di chuyển lưỡi xuống miệng dưới của bạn. Bài tập này kéo dài trong 30s. Nghỉ tầm 5s, sau đó lặp lại động tác này trong vòng 10 lần.

Minh Thu (tổng hợp)