Các chữa tóc bết chỉ trong 1 phút, cực hữu ích cho các chị em trong mùa hè

Thời tiết oi nóng vào mùa hè sẽ khiến tóc nhanh bị bết do lượng mồ hôi đổ ra nhiều. Nếu cần có việc ra ngoài gấp mà chị em chưa kịp gội đầu thì có thể tham khảo những cách "chữa cháy" hữu hiệu dưới đây.

Phấn rôm trẻ em

Một mẹo khác để trị tóc bết là dùng phấn rôm trẻ em thay cho dầu gội khô. Bạn chỉ cần xoa một ít phấn rôm vào chân tóc, sau đó phủi bỏ phấn thừa trên tóc. Tóc sẽ trông khô và sạch sẽ hơn nhanh chóng.

Dùng dầu gội cho tóc dầu

Dầu gội khô sẽ là cứu cánh cho những người tóc dầu. Ngay cả khi bạn không sử dụng thường xuyên thì cũng nên có một lọ dầu gội khô thủ sẵn trong túi để phòng khi cần kíp.

Nếu bạn đang chuẩn bị đi chơi mà phát hiện tóc bết, chỉ cần xịt một ít dầu gội khô là bạn sẽ “chữa cháy” mái tóc thành công.

Dầu gội khô sẽ là cứu cánh cho những người tóc dầu. Ảnh: Internet

Nước rửa tay khô

Dùng một lượng nhỏ nước rửa tay khô lên phần chân tóc, cồn trong nước rửa tay sẽ làm sạch dầu trên tóc, giúp tóc trông sạch sẽ hơn.

Khăn giấy

Nếu quên mang dầu gội khô, bạn có thể dùng khăn giấy thay thế để “chữa cháy” tóc bết.

Dùng khăn giấy lau khô phần tóc bết dính nhất từ chân tóc, khăn giấy sẽ giúp làm khô tóc một chút, dù không phải cách tốt nhất nhưng cũng giúp ích khi gấp gáp.

Nước hoa

Nếu bạn không mang bất cứ thứ gì khác ngoài nước hoa thì có thể xịt một ít nước hoa lên tóc để tóc trông bớt bết dính.

Xịt 1 ít nước hoa lên tóc sẽ khiến tóc đỡ bết dính hơn. Ảnh: Internet

Cũng như nước rửa tay khô, nước hoa có chứa cồn giúp làm sạch dầu và loại bỏ mùi hôi. Tuy nhiên không nên lạm dụng các mẹo này vì cồn sẽ làm khô tóc và da đầu.

 Đổi kiểu tóc

Khi tóc bết dính và không có thời gian để gội đầu, sấy khô, bạn có thể đổi kiểu tóc khác dành cho tóc bết, như kiểu side swept, buộc chỏm, tóc tết, tóc đuôi ngựa,… 

Những kiểu tóc này sẽ phù hợp cho những ngày bạn lười gội đầu nhưng vẫn muốn có vẻ ngoài sang chảnh, thanh lịch.

Ngoài ra, áp dụng 4 giải pháp dưới đây để giảm tình trạng tóc bết dính thường xuyên.

– Không gội đầu hàng ngày

Nhiều người nghĩ gội đầu hàng ngày sẽ giúp tóc không bị bết, nhưng thực tế đây là nguyên nhân khiến tóc nhanh bết hơn.

Gội đầu quá thường xuyên sẽ khiến da đầu tiết thêm nhiều dầu hơn để thay thế lớp dầu đã bị bạn gội đi.

Bạn chỉ nên gội đầu 2-3 ngày mỗi tuần, lượng dầu do da đầu tiết ra sẽ dần giảm đi.

– Không nghịch tóc

6 mẹo 'chữa cháy' tóc bết dính cực hữu ích cho các chị em trong mùa hè 2

Tay chúng ta luôn có lượng dầu tự nhiên và thường chạm vào đồ ăn thức uống hay các đồ vật xung quanh. Chạm tay lên tóc sẽ làm tóc thêm bẩn và nhanh bết dính.

– Gội đầu bằng nước lạnh

Khi gội đầu bạn nên xả lượt cuối bằng nước lạnh hoặc không quá ấm. Nước nóng sẽ kích thích tuyến bã nhờn tiết dầu nhiều hơn, trong khi đó nước lạnh giảm tình trạng này và giúp nang tóc thu nhỏ lại.

– Không dùng dầu xả phần chân tóc

Nếu bạn là người có tóc dầu, bạn có thể không cần dùng dầu xả. Nếu dùng, bạn chỉ nên thoa dầu xả lên 3/4 sợi tóc tính từ ngọn tóc. Phần gần chân tóc đã được dưỡng ẩm bằng dầu tự nhiên sau khi bạn gội đầu nên không cần dùng dầu xả thêm nữa.

Bảo Anh (Tổng hợp)