Bí kíp khiến kiểu tóc đuôi ngựa đơn giản trở nên cuốn hút hơn

Kiểu tóc đuôi ngựa trông có vẻ đơn giản nhưng bạn hoàn toàn có thể biến tấu một chút để có được vẻ ngoài chau chuốt hơn.

Sẽ chẳng có kiểu tóc nào gọn gàng và siêu mát mẻ như kiểu tóc đuôi ngựa mỗi khi mùa hè đến. Dù không phải là một kiểu tóc mới lạ hay quá đặc biệt nhưng tóc đuôi ngựa vẫn được các bạn gái yêu thích vì giúp gương mặt thanh thoát, sáng sủa hơn và nhất là không gây vướng víu.

Tuy nhiên, làm  thế nào để buộc tóc đuôi ngựa thật bồng bềnh vào ảo diệu như những cô gái Hàn Quốc mà bạn vẫn thường thấy trong cách bộ phim hay poster quảng cáo mỹ phẩm thì không phải cô gái nào cùng biết rõ.

Không phải cứ buộc càng cao thì càng đẹp

Nhiều người nhầm tưởng, tóc đuôi ngựa nếu buộc càng cao thì càng đẹp nhưng thực tế không phải vậy.

Độ cao thích hợp và tôn khuôn mặt nhất là nằm trên đường thẳng tạo góc 45 độ với mang tai. Đây được xem là “góc vàng” cho tóc đuôi ngựa để tạo sự cân đối.

Tóc đuôi ngựa nên tạo một góc 45 độ với mang tai

Để một chút tóc mái

Để một ít tóc mái trước trán không những giúp bạn che đi đường viền tóc mà còn tạo vẻ tươi xinh, trẻ trung và nhí nhảnh.Không cần để tóc mái của dày, bạn chỉ cần gạt một vài sợi tóc lưa thưa thật tự nhiên cũng đủ để tạo nên mái tóc đuôi ngựa thật tiểu thư.

Sử dụng kẹp tăm

Kẹp tăm là món phụ kiện “nhỏ nhưng có võ”. Nó có rất nhiều tác dụng, trong đó là phụ kiện không thể thiếu cho mái tóc đuôi ngựa.

Sau khi buộc tóc xong, bạn dùng hai hoặc ba chiếc kẹp tăm ghim vào tóc theo hình dấu nhân hoặc ghim vào hai bên chun buộc tóc để đẩy tóc cao hơn.

Dùng kẹp tăm ghim vào phần dưới tóc sẽ giúp phần đuôi ngựa cao hơn, bồng bềnh hơn
Hoặc bạn cũng có thể dùng kẹp càng cua cỡ nhỏ cặp vào phần giữa tóc

Đánh rối

Thao tác đánh rối sẽ giúp tóc trông dày và bồng bềnh hơn, nhất là với những cô nàng có mái tóc mỏng.

Để đánh rối phồng tóc, bạn chia tóc thành hai nửa, hất nửa trên lên đỉnh đầu rồi dùng lượt răng khít đánh rối mặt sau của tóc. Sau đó buông xuống và thực hiện thao tác buộc tóc.

Buộc tóc 2 nửa

Đây là cách buộc tóc đuôi ngựa dành cho những cô nàng nào có tóc quá móng và muốn phần đuôi nựa trông dày dặn hơn.

Bạn chia tóc thành hai nửa trên dưới, sau đó buộc đuôi ngựa phần nửa dưới, sau đó tiếp tục buộc chồng nửa trên lên.

Minh Thu (tổng hợp)