7 mẹo makeup giúp gương mặt siêu hút, đi làm hay đám tiệc cũng thần thái hơn người

Để sở hữu gương mặt thần thái hơn, chị em mình chỉ cần bỏ túi các mẹo makeup này thôi, khỏi phải nói là được khen nhiều hơn chê.

Makeup có thể nói là một trong những thủ thuật khó nhằn, nhiều người cho rằng đây là một quy trình phức tạp, kì công. Tuy nhiên, có những mẹo rất đơn giản để có được một khuôn mặt đẹp. Và dưới đây chính là vài chi tiết nhỏ để chị em có thể tô điểm cho gương mặt mình trở nên thu hút hơn:

1/ Không sử dụng kem che khuyết điểm cùng màu da

Sử dụng kem che khuyết điểm có màu khác so với tone da sẽ giúp các đường nét trên khuôn mặt nổi bật hơn, đồng thời che đi các khuyết điểm một cách hoàn hảo nhất. Trước tiên là cần cấp ẩm cho da, sau đó thoa kem nền và sử dụng các màu kem che khuyết điểm phù hợp. Như đối với kem che khuyết điểm màu hồng đào hay màu cam sẽ giúp che vết bầm, quầng thâm góc mắt. Màu xanh che mụn, màu vàng cân bằng lại da không đều màu. Chỉ nên dùng ngón tay hoặc cọ chấm nhẹ để tán đều kem che khuyết điểm thôi nhé.  

2/ Tạo sống mũi cao

Tận dụng ngay kem che khuyết điểm để tô đậm hơn dọc hai bên và dưới đầu mũi, tán đều là có ngay góc mũi cao ráo hẳn.

3/ Tô lông mày không sợ bị tràn

Thực hiện kẻ lông mày nét dưới trước rồi đến nét trên, sau đó mới tô vào phần khuôn sẽ định hình được lông mày tốt nhất. Nên dùng phấn kẻ mắt sáng màu hơn màu tóc, tô nét ngắn và hướng theo chiều lông mày.

4/ Cách vẽ đuôi mắt

Nên dùng bút dạng lông hoặc dạng nước, vẽ một đường mảnh ở đuôi sau đó nối với một đường từ gần giữa mắt với đường đầu tiên. Tiếp tục tô kín phần bên trong hai đường kẻ là có được đường eyeliner sắc sảo hút hồn. 

5/ Chuốt mi bằng bàn chải đánh răng

Dùng bàn chải đánh răng mới chuốt lại mi một lần nữa sau khi mascara sẽ bỏ đi những phần dư thừa và cho được hàng lông mi cong, dày hơn.

6/ Cách sở hữu đôi môi đầy đặn

Tẩy tế bào chết cho môi, thoa kem dưỡng môi sau đó mới thoa son môi  sẽ giúp màu môi đẹp hơn. Tuy nhiên, còn một thủ thuật khác để có đôi môi quyến rũ hơn đó là dùng phấn đánh nhẹ lên toàn bộ vùng môi. Kẻ viền môi bằng bút chì. Đánh son màu đậm hơn ở khóe môi và son nhạt hơn ở giữa. Sử dụng son nhũ để làm môi bóng hơn.

7/ Đánh phấn cho mắt nổi bật

Để có được 3 tông màu trên bầu mắt, chỉ cần chọn màu phấn sáng nhất tán đều, sau đó màu trung bình lên nếp gấp mí mắt. Dùng cọ đưa dọc phần nếp gấp mí để trộn 2 màu. Và cuối cùng là dùng màu phấn mắt tối/ đậm nhất tán lên góc ngoài của mắt theo hình chữ V lệch không quá 1/3 mắt.  Một cách sử dụng tông cam đào để có được đôi mắt trẻ trung khác đó là: Tán phấn vùng mắt từ đường chân mi lên đến nếp gấp mí mắt và 1/3 phía sau đuôi mắt phía dưới. Dùng một chút màu nhũ nhấn vào phần trung tâm bọng mắt dưới, sát đường chân mi là xong.

Thu Hiền (tổng hợp)