6 bí quyết vàng giúp nàng mèo lười giảm mỡ bụng, mỡ đùi mà chẳng cần tập luyện vất vả

Có thể bạn gái không biết rằng nguyên nhân chính dẫn đến tăng cân là tăng tích tụ chất béo trong cơ thể.

Bạn có biết rằng tích tụ chất béo trong cơ thể là nguyên nhân chính dẫn dến tăng cân. Bất cứ ai cũng muốn loại bỏ chất béo dư thừa trong cơ thể. Tuy nhiên, nhiều bạn gái than vãn rằng họ chẳng có thời gian để tập luyện. Dưới đây là 6 mẹo hay ho giúp bạn gái giảm mỡ bụng, mỡ đùi mà chẳng cần tập luyện vất vả.

1. Ăn chất đạm nạc

Mỗi ngày bạn nên ăn khoảng 55 gram chất đạm nạc hoặc trung bình 0,8gram chất đạm nạc trên trọng lượng cơ thể. Chất đạm nạc thường đến từ ức gà, thịt bò, trứng, sữa…

2. Ăn nhiều rau

Trong mỗi bữa ăn, bạn nên cố gắng ăn càng nhiều rau càng tốt. Các loại rau lá xanh giúp phân hủy chất béo dư thừa. Hơn nữa, rau xanh chứa nhiều chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp bạn tăng cường trao đổi chất, giảm cân hiệu quả.

3. Massage tan mỡ

Bạn có thể tự massage cơ thể với bã cà phê để đánh tan lượng mỡ dư thừa. Bạn nên massage bụng, đùi 1-2 lần 1 tuần và massage không quá 20 phút mỗi lần. Massage không chỉ giúp loại bỏ mỡ thừa mà còn giúp giảm đau mỏi, giảm căng thẳng.

4. Đi ngủ sớm hơn

Ngủ sớm trước 10 giờ giúp cơ thể nghỉ ngơi, các tế bào bị tổn thương cũng có cơ hội phục hồi. Ngoài ra, đi ngủ sớm giúp cơ thể tiết ra hormone leptin, còn được gọi là hormone của cảm giác no, giúp cơ thể không cảm thấy đói lúc nửa đêm. Quan trọng nhất, đi ngủ sớm giúp cơ thể củng cố khả năng miễn dịch với các bệnh khác nhau.

5. Không căng thẳng với việc giảm cân

Căng thẳng, áp lực chuyện giảm cân khiến cơ thể tiết ra nhiều hormone kích thích làm tăng cảm giác đói. Hậu quả là bạn sẽ ăn thật no, thật nhiều để xoa dịu cảm giác đói của mình. Tiếp theo đó, bạn sẽ ăn quá nhiều thức ăn và tiếp tục tăng cân mất kiểm soát.

6. Thường xuyên vận động

Nếu bạn không có thời gian tập thể dục thì hãy vận động nhiều một chút. Hãy đi thang bộ thay vì thang máy, thường xuyên lau dọn, quét nhà mỗi ngày. Đây là cách tuyệt hay để bạn đối cháy calo.

Thu Hiền (tổng hợp)