3 lý do chứng minh bộ kit trang điểm là vũ khí làm đẹp tiện lợi

Thông thường, để có một lớp trang điểm hoàn chỉnh, chị em thường phải sử dụng khá nhiều sản phẩm. Bộ kit trang điểm chính là giải pháp hiệu quả cho vấn đề này.

Bộ kit trang điểm là tập hợp những loại mỹ phẩm riêng lẻ vào một chiếc hộp. Sử dụng các bộ kit là xu hướng trang điểm mà các chị em đặc biệt yêu thích bởi những ưu điểm vượt trội của nó. Để hoàn thành lớp trang điểm thì chị em cần ít nhất các sản phẩm như kem lót, kem nền, kem che khuyết điểm, phấn phủ, phấn má, phấn mắt, mascara, chì kẻ mày, son môi,… Có bộ kit có đầy đủ các sản phẩm này. Cũng có loại chỉ bao gồm 2-3 loại sản phẩm.

1. Ưu điểm

Tiện lợi

Nếu như tất cả những sản phẩm này đứng riêng rẽ thì chị em sẽ mất rất nhiều công để có thể mang đi xa. Bộ trang điểm như vậy chỉ phù hợp để trên bàn trang điểm của bạn.

Trong khi đó, mỗi khi đi du lịch, bạn nghĩ sao nếu chỉ cần mang một hộp mỹ phẩm trang điểm trong đó có tất cả những món mà bạn cần trên kia? Rất tiện lợi, nhẹ nhàng và không chiếm nhiều diện tích trong cái vali của bạn đúng không.

Tránh quên khi bạn mới tập trang điểm

Khi mới tập trang điểm, chị em thường mắc một lỗi là hay quên các bước trang điểm với các loại mỹ phẩm mình có. Nhớ hộp này thì quên hộp kia. Vì thế, khi mở một bộ kit ra, tất cả cùng trải ra trước mắt bạn và bạn có thể nhớ được những thứ mình cần dùng.

Nhiều màu để lựa chọn

Thông thường, một bộ kit trang điểm sẽ bao gồm rất nhiều màu mắt. Đó cũng là một ưu điểm để bạn tha hồ lựa chọn các loại màu mà bạn thích để thay đổi phong cách của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể pha trộn các màu với nhau để được màu có mức độ đậm nhạt theo ý bạn.

Màu son cũng vậy. Son môi là thứ mỹ phẩm mà chị em thích sở hữu thật nhiều màu để có thể apply mỗi màu một ngày hoặc mỗi màu một thời điểm trong ngày.

Một hộp nhỏ có thể chứa tất cả những sản phẩm trang điểm mà bạn cần.

2. Những điểm trừ

Loạn màu hoặc không sử dụng hết

Nhiều màu trong một sản phẩm cũng là một hạn chế bởi nếu như không sử dụng hết các màu, đến khi sản phẩm hết hạn sử dụng sẽ gây lãng phí. Vì vậy, bộ kit trang điểm thường phù hợp với những chị em thường xuyên trang điểm, hoặc dành cho các chuyên gia, thợ trang điểm hơn.

Chất lượng

Bao giờ những thứ thực hiện riêng một chức năng sẽ tốt hơn là sản phẩm đa năng. Vì vậy những bộ kit thường được chị em sành mỹ phẩm đầu tư thêm để phục vụ sự tiện lợi bên cạnh những loại mỹ phẩm riêng lẻ mà họ yêu thích.

Nhiều bộ kit có cả tên màu để bạn dễ dàng sử dụng

3. Giá cả phong phú

Một trong những điều khiến các bộ kit được ưa chuộng bởi giá thành hợp lý, hợp túi tiền của nhiều người. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có giá cả phong phú, dao động từ vài chục nghìn đồng đến vài triệu đồng.

Tuỳ thuộc vào chất lượng, số lượng màu, số lượng món mỹ phẩm có trong đó hoặc mẫu mã, hình thức sản phẩm, thương hiệu sản phẩm mà có các mức giá khác nhau để chị em lựa chọn.

Chị em nên cân nhắc xem mình có cần dùng loại sản phẩm này hay không, và nhu cầu, tần suất mình cần dùng là bao nhiêu để mua những bộ kit kích thước lớn, nhỏ hay vừa, tránh lãng phí.

Minh Thu (tổng hợp)