Tuesday, 6 December 2022
Menu

Kẻ lạ giả danh bố mẹ gọi cho cô giáo đòi đón trẻ, ai nghe cũng giật mình thon thót

Câu chuyện của một phụ huynh ở Bắc Giang kể lại việc con suýt bị bắt cóc ở trường mầm non đang được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội, ai đọc cũng giật mình lo lắng.

Mới đây, một phụ huynh ở Bắc Giang đăng tải câu chuyện với nội dung “Nếu vợ chồng mình không cẩn thận thì chiều nay con có thể bị bắt cóc” lên trang Facebook cá nhân để cảnh báo các bậc phụ huynh có con nhỏ. Câu chuyện này ngay lập tức thu hút sự chú ý của nhiều người, các bố mẹ tỏ ra hoang mang lo lắng. 

Trao đổi với chúng tôi, chị P.A (mẹ cháu bé cho biết), con trai chị là bé T. (3 tuổi), đang học tại trường mầm non ASEAN, thành phố Bắc Giang. Sáng qua (9/1), chị đưa con đến trường như những ngày khác, sức khỏe của con bình thường, vui vẻ. 

Đến khoảng 2h chiều cùng ngày, chị nhận được cuộc gọi từ số máy lạ. Đó là một người phụ nữ nói giọng miền Nam. Người này tự nhân là nhân viên của nhà trường gọi điện thông báo con chị bị sốt cao, xác nhận chị có đúng là mẹ của bé không và nhắn đến đón con về vì con bị sốt. 

“Người này hỏi “chị là mẹ của T. ạ?” rồi thông báo con đang sốt, sau đó giải thích là nhân viên mới đi làm và hỏi lại tên họ đầy đủ, năm sinh của con mình để làm giấy cho con nghỉ học buổi chiều.

Mình nhận thấy bất thường nên kiểm tra camera và thấy con vẫn khoẻ, chơi đùa với các bạn bình thường, không có biểu hiện ốm. Đặc biệt, cô chủ nhiệm thường nói về tình hình con ở lớp mà cô không hề báo là con sốt”, mẹ cháu bé kể lại.

Sau đó, chị P.A lập tức gọi cho nhà trường báo về việc có nhân viên nào đó gọi cho gia đình bảo con ốm, đồng thời phi ngay lên trường con để xác nhận lại vụ việc. Chị rất sốc khi được biết kẻ lạ cũng gọi nhiều cuộc cho nhà trường đòi đón con chị về vì có người báo là bé bị sốt.

2 cuộc gọi từ số máy lạ thông báo con chị sốt khi đang học ở trường mầm non.

“Khi lên trường tôi đã rất sốc, hoá ra đã có rất nhiều cuộc gọi mạo danh là hai vợ chồng mình liên tục gọi tới nhà trường đòi đón T. về do có người báo là con sốt. Ban đầu kẻ gian đọc sai tên họ đầy đủ của T. nên nhà trường báo không có bạn nào như vậy. Thế nhưng sau đó thì đọc đúng nhưng do không đúng số bố mẹ và giọng mình cô giáo tại văn phòng rất quen, nên nhà trường cũng không cho đón trẻ. 

Kẻ xấu đã cãi nhau lớn tiếng qua điện thoại để đòi qua đón T. về, nói “tại sao đúng tên con tôi học tại trường, con tôi sốt lại không cho tôi đón con”, chị nói thêm.

Khoảng 30 phút sau đó, người này lại gọi thêm cho chị một cuộc điện thoại nữa để thăm dò xem chị đã đến trường đón con chưa. “Tôi nói chị xem lại có nhầm không, chị ở đâu gọi đến”, thì kẻ lạ nói lại là chị chờ em xác nhận lại có thể em nhầm con với bé khác. 

Rất may phía nhà trường chặt chẽ trong việc đón trẻ, cần phải trực tiếp bố mẹ hoặc ông bà do bố mẹ đăng kí từ khi làm hồ sơ nhập học. Thế nên khi nhận thấy không đúng số điện thoại của phụ huynh, nhà trường đã nói không được đón trẻ, và đồng thời xác nhận trên lớp con mình không hề sốt.

Chị P.A bày tỏ: “Trước đây vợ chồng mình chỉ đọc trên mạng và không ngờ lại có ngày thủ đoạn lừa đảo này về Bắc Giang và rơi trúng vào nhà mình”.

Vợ chồng chị P.A chia sẻ câu chuyện để cảnh báo cho các bậc phụ huynh có con nhỏ về thủ đoạn mới của kẻ xấu.

Qua vụ việc này, vợ chồng chị P.A gửi lời cảnh báo tới tất cả các phụ huynh có con nhỏ phải cận trọng mọi lúc mọi nơi: “Đây là một tình huống giả mạo được dàn dựng, động cơ của kẻ xấu là rất nguy hiểm khi đây là hành vi có ý đồ bắt cóc trẻ em. Khi rơi vào tình huống này, cha mẹ cần bình tĩnh và phối hợp chặt chẽ cùng nhà trường để đảm bảo an toàn cho con em mình. 

Kẻ xấu rất tinh vi khi không lộ diện ngay mà chờ nhà trường xác nhận rồi mới qua để tránh bị phát giác, song song với đó là mạo danh trường để lấy thông tin của con từ vợ mình. Nếu hôm nay nhà trường không làm chặt chẽ thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa.

Qua đây mọi người cần hết sức cảnh giác trong việc đưa đón con tại trường học cũng như phối hợp chặt chẽ với nhà trường. Đặc biệt cẩn trọng khi có bất cứ cuộc gọi lạ nào nhận là đơn vị giáo dục xin thông tin của con mình. Thời đại 4.0, thông tin cá nhân là tài sản quý giá, các bố mẹ có lẽ nên giữ kín thông tin con cái, không nên vô tình đăng ảnh con học tại trường nào để qua đó kẻ gian nắm được thông tin và có thể gây nguy hiểm đến cho các con”.

Nhiều phụ huynh lo sợ trước sự việc.

Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, những bậc phụ huynh có con nhỏ tỏ ra lo lắng, sợ hãi trước những thủ đoạn mới của kẻ xấu, đặc biệt là thời điểm cuối năm, nhiều kẻ xấu lợi dụng để bắt cóc, tống tiền, gây nguy hiểm cho trẻ.

“Sợ quá anh chị ơi. E đọc mà run bần bật. Có con nhỏ, dù con ở đâu với ai cũng luôn luôn cần cảnh giác. Rất may là nhà trường cũng chặt chẽ trong việc đón trẻ và bố mẹ bé đã rất tỉnh táo”, bạn Minh Anh bình luận sau khi đọc bài viết. 

Một bạn khác bày tỏ: “Bọn bắt cóc này quá tinh vi đã lên kịch bàn dàn dựng lấy thông tin chéo giữ nhà trường và gia đình. May mắn là con đã bình an. Chúc mừng gia đình”.

Chúng tôi cũng đã liên hệ với phía nhà trường để tìm hiểu thông tin thêm về vụ việc nhưng vẫn chưa liên hệ được với những người có thẩm quyền phát ngôn. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tới bạn đọc.

Theo Khám Phá