Thông tin mới nhất về chương trình thay thế Táo Quân 2020 được hé lộ

Khán giả đang rất quan tâm về chương trình sẽ thay thế Táo Quân 2020. Vào tối 5/1 vừa qua, buổi ghi hình chương trình Gala cuối năm thay thế Táo Quân đã diễn ra tại Hà Nội.

Đây là chương trình đổi mới đầu tiên sau 16 năm gắn bó với Táo Quân nên các nghệ sĩ ai cũng đặt rất nhiều kỳ vọng, mong muốn đem đến cho khán giả những phút giây thư giãn và ý nghĩa nhất trong mùa Tết năm nay.

Thay vì tái hiện tích ‘Táo quân chầu giời’ như mọi năm, chương trình ra mắt format hoàn toàn mới. ‘Gặp nhau cuối năm’ xuân Canh Tý là câu chuyện xoay quanh làng Vũ Đại thời hội nhập với mong muốn phát triển du lịch, từ đó thay đổi đời sống kinh tế địa phương.

Dàn nghệ sĩ tham gia Gala cuối năm 2020 đều là những gương mặt quen thuộc. Ảnh: Internet

Người làng là những nhân vật quen thuộc bước ra từ các tác phẩm văn học, điển tích sân khấu như Lão Hạc, Thị Màu, Thị Nở, Chí Phèo, Xuân tóc đỏ, bà Phó Đoan, Mõ… Lần đầu tham gia ‘Gặp nhau cuối năm’, nghệ sĩ Xuân Hinh đảm nhận vai Chí Phèo khi đã “rửa tay gác kiếm”, về quê bán chào hành kiếm tiền sống qua ngày.

“Gặp nhau cuối năm” mang đến nhiều câu hỏi lớn về việc đánh đổi các giá trị văn hóa, truyền thống để lấy kinh tế. Chương trình có nhiều đổi mới về cách thể hiện khi sử dụng sân khấu 3D với màn hình led lớn và hiệu ứng ánh sáng công phu.

Ngoài những hình ảnh hậu trường được chia sẻ trước đó, mới đây, loạt ảnh chính thức của buổi ghi hình cũng đã được hé lộ tới khán giả.

NSND Công Lý không xuất hiện ở chương trình. Ảnh: Internet

Có thể thấy dàn nghệ sĩ tham gia Gala cuối năm 2020 đều là những gương mặt quen thuộc như Tự Long, Xuân Bắc, Quốc Khánh, Quang Thắng, Vân Dung, Xuân Hinh…

Đặc biệt đúng như thông tin trước đó, NSND Công Lý hoàn toàn không xuất hiện ở chương trình năm nay.

Ngoài ra về phần phục trang và sân khấu của Gala cuối năm 2020 cũng được nhận xét đơn giản hoá hơn hẳn mọi năm.

Trang phục của các nghệ sĩ đã đơn giản hóa. Ảnh: Internet

Được biết chương trình thay thế Táo Quân năm 2020 mang màu sắc mới, format mới nên cũng có rất nhiều điểm khác biệt. Vậy nhưng tương tự Táo Quân, chương trình vẫn giữ màu sắc chủ đạo là hài kịch, lồng ghép những câu chuyện, vấn đề xã hội đã xảy ra trong một năm vừa qua.

Bảo Anh (tổng hợp)