Quốc Hội triệu tập Đàm Vĩnh Hưng kích động đánh người với mức thưởng 20 triệu

Câu chuyện trang Facebook Đàm Vĩnh Hưng treo thưởng 20 triệu đồng cho người nào xử anh Đoàn Văn Tí – ông bố trẻ xử con trai ở Tiền Giang, đang gây nhiều ý kiến tranh cãi.

Những ngày qua, dư luận tranh cãi quanh việc trang Facebook Đàm Vĩnh Hưng treo thưởng 20 triệu đồng cho người nào tát vào mặt anh Đoàn Văn Tí – người đàn ông ở An Giang bạo hành con trai trong lúc say rượu. Và ngày 18/10, khoảng 100 người tìm đến một nhà trọ của anh Tí ở TP Mỹ Tho (Tiền Giang) để đánh người đàn ông này.

Có ý kiến bao biện hành vi này xuất phát từ sự bức xúc khi chứng kiến người này xử con, nhưng đa số không ủng hộ việc một người nổi tiếng, có ảnh hưởng xã hội lại đưa ra những lời kêu gọi hoàn toàn trái pháp luật. (Ảnh: Fb nhân vật)
Hình ảnh người cha đánh con bị rất nhiều người kéo đến nhà xử. (Ảnh: Vietgiaitri.com)

Sự việc ngày càng được quan tâm khi mới đây, trang Zing.vn đưa tin bên hành lang Quốc hội sáng 22/10, đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hoà – Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Đồng Tháp, Ủy viên Ủy ban pháp luật, nhận định việc làm của chủ Facebook Đàm Vĩnh Hưng là vi phạm pháp luật.

Hình ảnh người cha đánh con gây phẫn nộ. (Ảnh: Vietgiaitri.com)

Theo ông Hòa, mọi công dân phải chấp hành luật pháp nghiêm. Đặc biệt, với những người nổi tiếng, được công chúng mến mộ, yêu thích mà có hành vi kích động người dân hành xử trái quy định của pháp luật là không thể chấp nhận.

“Việc làm này là hành vi trái pháp luật, cần phải xử lý nghiêm minh để tránh tạo tiền lệ không đẹp trong xã hội sau này. Nếu đến mức xử lý hình sự phải truy cứu trách nhiệm hình sự, còn không cũng phải phạt vi phạm hành chính, công bố công khai cho người dân biết đây là hành vi không đẹp, không thể chấp nhận được, để phòng ngừa, răn đe”, ông Hòa nói.

Mr Đàm đang đứng trước sóng gió do “vạ miệng”. (Ảnh: Vietgiaitri.com)

Vị đại biểu tỉnh Đồng Tháp nhấn mạnh ông bố bạo hành con sẽ bị xử lý bằng pháp luật và chỉ có cơ quan pháp luật mới có thể can thiệp xử lý bằng các quy định, còn những người khác không có quyền can thiệp bằng hành vi tay chân.

Mr Đàm. (Ảnh: Vietgiaitri.com)

Vị đại biểu cho rằng cũng có khả năng người làm việc này “muốn nổi tiếng hơn nữa”. Ông nhấn mạnh, những người có tiếng tăm, vai vế, được nhiều người dân yêu thích nên có hành xử văn minh, lịch sự, tôn nghiêm, có thái độ, phong cách khiêm tốn, thật thà để cho những người ái mộ mình tín nhiệm.

Với những hành vi như vừa qua, theo ông Hòa, sẽ là phản tác dụng vì thực chất, những người kéo đến xử người cha xử con kia chưa hẳn vì tâm lý bức xúc mà đơn giản chỉ là “fan cuồng” nghe lời thần tượng làm những việc phi pháp, hoặc vì tâm lý đám đông.

Hình ảnh những thanh niên bức xúc đến “xử lý” anh Tí tại nhà.
Mr Đàm gây kích động đánh người tuyên bố sẽ trao thưởng 20 triệu. (Ảnh: Vietgiaitri.com)

Minh Hiền (tổng hợp)