Quá bức xúc, Văn Mai Hương yêu cầu “bỏ tù” ca 34 vì gian dối làm lây nhiều người

Động thái này của Văn Mai Hương đang gây nhiều chú ý trên mạng xã hội, vì phần lớn mọi người bây giờ đang rất bức xúc vì ca số 34 siêu lây nhiễm Covid-19 này.

Những ngày qua, người dân tỏ ra rất hoang mang và lo sợ khi các bệnh nhân nhiễm corona ngày càng tăng, khởi điểm từ 1 cô gái tên Nhung tại Hà Nội. Sau cô gái ở Hà Nội này, bệnh nhân số 34 là tâm điểm của sự chỉ trích từ dư luận khi có hành động khai báo gian dối lộ trình di chuyển của mình gây nên hậu quả nhiều người bị nhiễm corona.

Hiện tại bệnh nhân này vẫn chưa khai trung thực về những nơi mình đã đi khiến lực lượng chức năng khó khăn trong việc phong tỏa và chống dịch Covid-19. Trước hành động này của bệnh nhân số 34, rất nhiều dân mạng đã bày tỏ sự phẫn nộ.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Văn Mai Hương đề xuất nên bỏ tủ người này vì đã lây nhiễm bệnh cho quá nhiều người nhưng vẫn không khai báo trung thực. Nữ ca sĩ đã viết trên trang cá nhân: “Số 34…đủ điều kiện bỏ tù được chưa”.

Văn Mai Hương đăng dòng trạng thái bức xúc với bệnh nhân số 34. (Ảnh: FBNV)

Dòng trạng thái ngay lập tức nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía dân mạng. Đa số tất cả mọi người đều đồng tình với đề xuất của nữ ca sĩ khi đòi xử phạt hành động của bệnh nhân này. Bên cạnh đó, Văn Mai Hương cũng không quên nhắc nhở mọi người cẩn trọng trong mùa dịch bệnh.

Dòng trạng thái gây nhiều chú ý của Văn Mai Hương. (Ảnh: FBNV)

Theo đó, Văn Mai Hương cũng đã kêu gọi mọi người cẩn trọng và tránh dịch. Ngoài ra, trong mùa dịch này, nhiều nghệ sĩ Việt cũng đã chi số tiến lớn để ủng hộ việc phòng chống dịch của nhà nước như Hồ Ngọc Hà, Hà Anh Tuấn, Chi Pu,…

Văn Mai Hương là ca sĩ nổi tiếng trong làng giải trí Việt. Sở hữu giọng hát đầy nôi lực, Văn Mai Hương để lại ấn tượng trong lòng khán giả cả nước. Dù nhiều lần có những phát ngôn khiến cô nhận không ít “gạch đá” của dư luận nhưng hành động lần này của Văn Mai Hương đã nhận được nhiều sự đồng tình của khán giả.

Nhiều người bày tỏ sự đồng tình với Văn Mai Hương. (Ảnh: FBNV)

Trước đó dân mạng cũng rất phẫn nộ về bệnh nhân số 34 này, và cũng đề nghị phải xử lý nghiêm người này vì làm lây lan dịch Covid-19.

Nếu như bệnh nhân số 17 N.H.N trước đó bị “n.é.m đá” vì cố tình giấu bệnh, sử dụng 2 hộ chiếu khi nhập cảnh về Việt Nam thì mới đây bệnh nhân số 34 cũng bị dư luận lên án mạnh mẽ với tên gọi “siêu lây nhiễm”. Đặc biệt theo khai nhận mới đây, bệnh nhân số 34 có biểu hiện khai báo thiếu trung thực dẫn đến công tác phòng chống dịch bệnh ở Bình Thuận gặp nhiều khó khăn.

Trước đó bệnh nhân “siêu lây nhiễm” một mực khẳng định sau khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất chỉ đi thẳng về nhà, tuy nhiên thực tế là người này đã gặp đối tác ở TP. Hồ Chí Minh. Đến khi về quê nhà Bình Thuận, nữ doanh này còn thản nhiên đến nhiều nơi ăn uống và tiếp xúc với rất nhiều người khác.

CĐM đề nghị xử lý nghiêm đối với trường hợp bệnh nhân số 34. (Ảnh: FBNV)

Theo thông tin điều tra dịch tễ được Sở Y tế Bình Thuận công khai thì bệnh nhân 34 không nhớ rõ mình tham quan ở địa điểm nào của New York và Washington (Mỹ). Bệnh nhân khai cũng không tiếp xúc với ai có biểu hiện ho khi tham quan. Khi xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM) thì đi thẳng về nhà bằng xe riêng, “không ghé đâu”.

Khai báo gian dối, F1 của bệnh nhân thứ 34 bất ngờ tăng từ 17 lên đến… 46 người. (Ảnh: Internet)

Tính tới thời điểm chiều 14/3, số trường hợp tiếp xúc gần trực tiếp (F1) với 9 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Bình Thuận được x.á.c định là 128 người đang được cách ly tập trung. Những trường hợp tiếp xúc với F1 là 651 người, địa phương vẫn đang xác minh thêm.

Thu Hiền (tổng hợp)