5 tình tiết gây tranh cãi trong”Về Nhà Đi Con”: Tình yêu của tomboiloichoi cũng thua lòng tự trọng của chị Huệ

Được mệnh danh là bộ phim quốc dân của màn ảnh Việt năm 2019 nhưng nội dung của "Về Nhà Đi Con" vẫn không ít lần gây ra tranh cãi.

Kéo dài tới hơn 80 tập phim nhưng ‘Về nhà đi con’ vẫn luôn giữ được sức hút bền bỉ của mình bởi kịch bản thú vị, khó đoán cùng diễn xuất đỉnh cao của dàn diễn viên đa thế hệ. Dù phim đã đạt được những thành tích đáng nể với lượng ratting cực đỉnh thế nhưng vẫn còn không ít những tình tiết gây ra nhiều tranh cãi. 

1. Ánh Dương và tình đầu với chú Quốc

Là một trong số những nhân vật được yêu mến nhất trong Về Nhà Đi Con, bỗng một ngày đẹp trời, Ánh Dương (Bảo Hân) mất điểm tuyệt đối vì tình yêu với thần tượng Rooster hay chính bố của bạn thân mình. Khán giả điên tiết vì tình yêu cuồng nhiệt đến độ bất chấp tuổi tác, bất chấp luôn cả các mối quan hệ của Dương. Đã vậy Dương còn ép Bảo phải làm cầu nối tình yêu cho mình với chú Quốc. Khi biết chuyện crush lại yêu chị gái mình, Dương chơi chiêu giận hờn cả thế giới, lại còn dám lớn tiếng với chị Huệ.

Ai đời lại đòi làm mẹ kế của bạn thân như Dương bao giờ
Đã vậy còn dám lớn tiếng với chị mình nữa

Tình yêu trẻ con của Dương gây ra không ít những tranh cãi. Trong khi phần đông khán giả đều cho rằng Dương quá hỗn láo và làm quá mọi chuyện thì cũng có một bộ phận người xem cảm thông với tình yêu đầu đời ngây dại của cô gái này.

Tính ra Dương cũng đáng thương đó chứ

2. Màn đánh úp ngoạn mục của Nhã

Là một cô gái từng bị Vũ (Quốc Trường) phũ đẹp, bị tai nạn đến biến dạng cả khuôn mặt, Nhã (Quỳnh Nga) trở về với mục đích trả nợ xưa. Cách cô quyến rũ chồng nhà người ta, những lời nói mâu thuẫn hoàn toàn với hành động đã khiến Nhã nhận về muôn vàn gạch đá. Tuy nhiên bên cạnh những lời chỉ trích, nhiều người cũng tỏ ra cảm thông với cuộc đời của nhân vật này.

Gái khí chất là cái tên ăn nhiều gạch đá nhất trong phim

3. Chuyện có nên tha thứ cho Vũ

Chuyện có nên tha thứ cho Vũ hay không sau màn ngoại tình với Nhã cũng khiến khán giả phải tốn nhiều công sức để tranh cãi. Vốn được yêu thích bởi vẻ ngoài soái ca, những câu thoại và biểu cảm đáng yêu, Vũ là chàng Sở Khanh hiếm hoi trên màn ảnh được nhiều người yêu thích. Thế nhưng ngay khi dây dưa với Nhã, hình tượng của Vũ đã sụp đổ hoàn toàn. Khán giả quan ngại không biết có còn nên yêu thương Vũ hay không và tự hỏi biên kịch sẽ làm gì để tẩy trắng nhân cách cho nhân vật này.

Ô thế mà sau cùng biên kịch cũng tẩy trắng thành công cho Vũ rồi nhé

4. Lòng tự trọng của chị Huệ

Nhân vật bị ném đá nhiều nhất trong những tập cuối Về Nhà Đi Con lại là một cái tên chẳng mấy ai ngờ tới: chị Huệ (Thu Quỳnh). Chẳng là khi phát hiện ra ông Quốc (Tuấn Tú) chính là người đã âm thầm giúp đỡ mình, lòng tự trọng đã khiến Huệ giận hờn cả thế giới. Cô khước từ sự giúp đỡ, khước từ luôn tình cảm của ông Quốc. Nhiều người cho rằng chị Huệ đang tự trọng một cách thái quá, số khác lại nghĩ chị Huệ là tuýp phụ nữ tự chủ, hiện đại, không thích dựa dẫm nên có tự trọng cũng là dễ hiểu.

Gái tự trọng và tình yêu mệt não

5. Những màn lẩn trốn của cô Hạnh

Dịu dàng, nhân hậu lại có ngoại hình giống hệt vợ quá cố của bố Sơn, cô Hạnh chính là crush trong mơ mà bố Sơn dành cả tuổi xế chiều để theo đuổi. Thế nhưng cô lại thích chơi chiêu lẩn trốn, hai lần khi không lại mất tích khiến bố Sơn ốm đau vật vã, cô Hạnh nhận đủ gạch để xây nhà mới chứ chẳng đùa. Thế nhưng bên cạnh khối gạch đá khổng lồ mà cô Hạnh nhận về, nhiều chị em phụ nữ cũng tỏ ra cảm thông cho cô bởi ở cái tuổi xế chiều, gia đình lại đang lục đục, chuyện cô Hạnh ngại mở lòng cũng là điều dễ hiểu.

Cứ hứng lên là bỏ đi như cô Hạnh thì quả là khiến người xem mệt mỏi