Tuesday, 6 December 2022
Menu

Du khách Nhật nhiễm Corona đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines

Chiều 4/3, Bộ Y tế công bố ca nhiễm Covid-19 là hành khách người Nhật Bản đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Cụ thể, vào ngày 3/3/2020, chuyến bay VN814 từ Siem Reap về TP.HCM vận chuyển 73 hành khách, trong đó có 1 hành khách người Nhật ngồi ghế 33D. Khi đến sân bay Tân Sơn Nhất, người này tiếp tục lên chuyến bay VN340, số ghế ngồi 2C giờ cất cánh 1h19 (giờ Việt Nam) để đi Nagoya (Nhật Bản).

Khi đáp xuống tại Nhật, hành khách này có biểu hiện sốt và Y tế Nhật tiến hành kiểm tra sức khoẻ đối với hành khách này. Kết quả cho thấy người này dương tính với Covid-19. Trong quá trình chuyển tiếp chuyến bay, hành khách nêu trên không ghé quầy chuyển tiếp do được check in thẳng. Tuy nhiên, khách có vào phòng thương gia hạng C lúc 22h30.

Tổ tiếp viên trên chuyến bay VN340 phải quay về VN trên chuyến bay VN341 hạ cánh tại Tân Sơn Nhất lúc 13:55 ngày 4/3. Trên chuyến bay có tổng cộng 73 khách và 12 thành viên tổ bay. Do vị khách Nhật đã được thông báo dương tính Covid- 19 nên toàn bộ chuyến bay này phải xử lý y tế.

Theo đó, đã cách ly tập trung 51 khách nhập cảnh vào VN (có 1 em bé) và toàn bộ tổ bay, đưa về khu cách ly của thành phố. 22 khách nối chuyến cũng được cách ly và đang thực hiện các thủ tục để nối chuyến.

Vị khách Nhật đã được thông báo dương tính Covid- 19 nên toàn bộ chuyến bay này phải xử lý y tế. (Ảnh: Internet)

Vietnam Airlines đã thực hiện khử trùng tàu bay VN341. Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã thực hiện cách ly 2 nhân viên An ninh và 6 nhân viên phục vụ tại Phòng thương gia hạng C do tiếp xúc gần với khách Nhật nhiễm Covid 19.

Viags đã thực hiện cách ly 1 nhân viên phục vụ mặt đất do đã mở cửa tàu bay chuyến bay VN341 để nhận tài liệu mà không thực hiện các biện pháp bảo hộ.

Về lịch trình đi lại của hành khách này tại Campuchia đang được các cơ quan Việt Nam phối hợp với Nhật Bản làm rõ. Trên tinh thần cảnh giác cao Việt Nam đã tiến hành cách ly toàn bộ hành khách, phi hành đoàn và các nhân viên có tiếp xúc gần với hành khách này.

Việt Nam đã tiến hành cách ly toàn bộ hành khách, phi hành đoàn và các nhân viên có tiếp xúc gần với hành khách dương tính với Corona. (Ảnh: Internet)

Thu Hiền (tổng hợp)