Friday, 30 September 2022
Menu

6 “bí kíp” giúp vợ trị chồng ham chơi, mê nhậu, vô tâm

Chồng ham chơi, mê nhậu, say game, thích chinh phục… là đặc điểm chung của đàn ông, khiến nhiều cô vợ chán nản, bỏ mặc chồng…

Chồng như người dưng

Chị Nguyễn Thị T (Hải Dương) là người giản dị, chung thủy, tận tụy dù chồng nhiều lần mắc lỗi chị vẫn tha thứ, nhưng chị không có hạnh phúc.

Chồng chị T ham chơi game, đi làm về là chúi đầu vào game, hoặc đi nhậu với tần suất dày đặc. Một ngày trời xui khiến chị T thấy các loại tin nhắn trong điện thoại của chồng rất sạch sẽ, mới lục trong Apple watch lưu trong đồng hồ điện thoại và té ngửa với cả đống tin nhắn mùi mẫn xưng hô là chồng là vợ với một cô gái trẻ. Sáng dậy là nhắn tin, trưa ăn nhắn tin, tối ngủ nhắn tin… Hôm kỷ niệm ngày cưới mà chồng không về là do bận thăng hoa với em ấy. Hóa ra cơm áo gạo tiền, lo đối nhân xử thế, là lượt quần áo cho chồng đẹp để… đi ngủ với người khác!

Chị T rất đau khổ, nhưng cả chồng, bố mẹ chồng xin cho chồng T cơ hội làm lại, nếu không sẽ từ mặt chồng. Con giáp 13 cũng xin lỗi để chị không làm to chuyện ở công ty hai người. Nhưng chị T thì không thể ngờ khi lấy được vợ đẹp người, đẹp nết, bao dung nhẫn nhịn thì chồng lại cư xử tệ bạc, vô đạo đức. Từ đó tâm hồn chị T cằn cỗi thảm hại, chị cũng kinh ngạc vì trước đây yêu chồng đến chết đi sống lại, giờ thì nhạt nhẽo, vô cảm.

Chị Phạm Thị H (Hà Nam) chia sẻ, lương chị 3 triệu đồng/tháng, lương chồng hơn 4 triệu đồng/tháng nên chị phải về quê sinh nở cho đỡ tốn kém. Ở cữ một thời gian thì chị hàng xóm cùng trọ gọi điện báo chồng chị thường xuyên đưa cả đống bạn trai gái về nhà ăn uống nhạc nhẽo, ngủ qua đêm… nên chủ nhà muốn đuổi. 

Ảnh minh họa

Chị phải gọi điên xin chủ nhà cho ở lại vì chị lại sắp hết cữ, sợ khi trở về để đi làm chả dễ kiếm được phòng trọ tốt thì hai mẹ con biết ở đâu.

Hết cữ chị đưa cả mẹ chồng và con về nhà trọ ở. Chồng cứ có dịp là đi, gọi điện thì bắt máy vài cuộc rồi tắt nguồn. Chị chuyên tâm chăm sóc con và làm việc, thề sẽ không quan tâm chồng nữa. Con dứt bú mẹ là chị nhờ bà nội đem về quê nuôi nấng để chị tính kế làm giàu. 2 năm sau chị mua được căn hộ chung cư nhỏ, nhưng sức khỏe đi xuống, chưa đến 40 mà như bà già vì toan tính, stress, viêm xoang, đau dạ dày, khớp… tâm trạng thường xuyên không tốt, không khóc cũng không cười…

Chồng chị quen ỉ vào vợ, ham chơi, ham nhậu nên mất việc, về ăn bám vợ rồi ai thuê gì thì làm nấy. Bạn bè nhậu nhẹt, chơi game cũng lần lượt lập gia đình, bạn mới thì không ham chơi bằng… thì anh lại quay sang trách móc vợ làm ra tiền nên coi thường chồng, chẳng còn quan tâm chiều chuộng, cởi mở với chồng. Nhưng giờ thì anh đi đâu, làm gì, đi xa hay gần, đi nhanh hay lâu chị chị chẳng thèm gọi hỏi, lo lắng, nặng nhẹ gì nữa… bởi chồng trong tâm trí chị trống rỗng, mọi cảm xúc đã chai lì.

Có dạo tới mấy tháng anh nỗ lực cải thiện quan hệ, đi chơi ít hơn, thi thoảng vào bếp, nhắn tin cho chị… Rồi tự anh chán, rồi lại điệp khúc hờn dỗi, trách móc. Chị H cũng mặc kệ, tự sống và làm việc một mình không cần chồng nữa.

Bí kíp hóa giải

Rất nhiều ông chồng khi tuổi trẻ sung sức đã chọn đắm mình trong niềm vui với game, ăn nhậu, trà lá tán gẫu bạn bè với tần suất dày đặc làm vợ đau khổ, giận hờn. Các anh cho rằng vì ở nhà vợ không làm chồng vui thì chồng có quyền đi tìm kiếm niềm vui bên ngoài (các trò game, nhậu nhẹt với bạn bè…).

Mới đầu người vợ sẽ thấy bất công, bởi vợ cũng phải đi làm kiếm tiền vất vả như chồng, về nhà vợ chúi đầu vào cơm nước, dọn dẹp, phục vụ chồng. Lúc son trẻ thì còn chịu được, nhưng khi có một, rồi hai con thì chồng vẫn không có ý thức san sẻ việc nhà, còn kỳ kèo khi giúp vợ rửa bát, quét nhà, trông con… và sểnh ra là say sưa bù khú thâu đêm suốt sáng với bạn bè.

Chồng vô tâm khiến vợ sớm chai lỳ cảm xúc. Ảnh minh họa.

Nói mãi không được, giận hờn không xong thì người vợ thấy tủi thân, thấy chồng không trân trọng sự hy sinh của vợ, còn coi đó là điều hiển nhiên vợ phải làm và bỏ mặc vợ với núi việc nhà và con cái. Vợ càng vất vả, cằn nhằn, trách móc thì chồng càng đi nhiều, còn tỏ thái độ ngang ngược, hằn học, ghét bỏ, thậm chí bạo lực tinh thần, bạo lực thể xác để dằn mặt vợ.

Vợ vất vả mà cằn nhằn, trách móc thì chồng càng đi nhiều, thậm chí ghét bỏ.

Trong cuộc sống gia đình người vợ luôn cần sự tự nguyện giúp đỡ việc nhà của chồng. Nếu không được chồng giúp đỡ chị em thường tự vấn “có phải anh ấy không còn thương nên không muốn giúp đỡ mình chăng?”. Sự cằn nhằn, than thở vất vả đối với chồng sẽ chẳng có ích gì, còn có hại thêm cho chị em.

Dù người vợ có tận tụy hy sinh cho chồng nhiều bao nhiêu, nhưng những thứ đó không phải là thứ cần thì anh ấy vẫn không cảm thấy đủ. Trong khi đó người vợ bận mọn chuyện con cái, bếp núc, chợ búa… làm hình vóc, sự tươi trẻ không còn đẹp trong mắt những người chồng ham vui, mê nhậu nữa

Bí kíp những người vợ cần biết là: Trước tiên người vợ cần ngừng việc đổ lỗi và trách móc chồng, bởi chính người vợ cũng thiếu kỹ năng sống và kiến thức gia đình. Nhưng chỉ cần người vợ hiểu là thiếu sót gì thì học, sai đâu thì sửa đó, vấp ngã thì đứng dậy thỉ rất tốt.

Đồng thời người vợ hãy học 6 bí kíp sau giúp mình trở nên thú vị, tươi mới và tràn đầy niềm vui, năng lượng sống… đẹp ngay cả khi bỉm sữa thì chồng sẽ từ bỏ tất cả những thứ bên ngoài để quay trở về với vợ con.

6 bí kíp mà đàn ông cần ở người vợ là:

– Được vợ tin tưởng luôn là trụ cột trong gia đình.

– Được vợ chấp nhận những khuyết điểm với lòng vị tha và bao dung.

– Được vợ đánh giá cao những gì anh ấy đã làm cho gia đình.

Chồng vô tâm khiến vợ sớm chai lỳ cảm xúc. Ảnh minh họa.

– Được vợ dành sự cảm phục, ngưỡng mộ như một người anh hùng.

– Được vợ tán thành những quyết định của chồng.

– Được vợ khuyến khích chồng vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Nếu người vợ thực hiện được 6 bí kíp trên thì người chồng sẽ mang cả thế giới đến cho vợ, bởi lúc nào đàn ông cũng cần được đàn bà tin tưởng, sự chấp nhận, sự đánh giá cao, sự cảm phục, ngưỡng mộ, tán thành và khuyến khích từ người vợ.

Rất ít phụ nữ có thể làm được 6 điều trên, nhưng khi người vợ chọn thay đổi để có thể có cuộc sống hôn nhân tốt đẹp thì sẽ làm được. Bởi khi ở bên người vợ mà người chồng cảm thấy có nhiều niềm vui, được yêu quý, trân trọng thì họ sẽ chọn ở nhà với vợ, không đàn đúm ăn chơi nữa.

Hạnh phúc là cảm giác đến từ trái tim, là tâm trạng tồn tại trong mọi ngóc ngách của cuộc sống. Hạnh phúc như quả cầu thủy tinh rơi xuống đất là vỡ. Ai cũng có thể nhặt mảnh vỡ, nếu may mắn có thể nhặt được nhiều mảnh. Nếu ít may mắn thì mảnh thủy tinh có thể làm đứt tay khiến người đi lượm hạnh phúc đau đớn mãi không thôi.

Vì vậy phụ nữ hãy trở thành một người vợ đầy quyến rũ, thu hút, từ cách giao tiếp, cư xử đến cách yêu chồng đến chuyện phòng the… và tất nhiên không ai tự dưng có sẵn những bí kíp đó, mà cả vợ cả chồng cần phải học, phải rèn giũa hàng ngày mới mang về ứng dụng cho cuộc sống gia đình thêm hạnh phúc.

Thu Hiền (tổng hợp)