1. Trang chủ
  2. Trị nám da

Trị thâm nám da với các vitamin bạn chưa biết

01/08/2016 Av Av

Nếu bạn bị nám da thì ngoài việc chữa trị bằng cách chăm sóc da từ bên ngoài thì cần phải bảo vệ da từ bên trong để đảm bảo làn da được chăm sóc đầy đủ và không bị nám trở lại.

Trị thâm nám da với các vitamin bạn chưa biết

 Dưới đây là cơ chế bảo vệ da khỏi thâm nám từ một số vitamin có trong tự nhiên.

Vitamin C

vitamin-C-giup-nam-da

Vitamin C có vai trò quan trong trọng việc làm lành các vết thương trên da đặc biệt là làn da bị tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời. Những vùng da bị sạm hoặc thâm nám có thể được chữa trị nhờ vitamin C qua các thực phẩm như trái cây, rau xanh, đồ uống cùng các loại thực phẩm khác  như viên C sủi, thuốc  bổ sung vitamin C,…

Đặc biệt, một số loại kem bôi da có chứa hàm lượng vitamin C cũng hỗ trợ bạn trị nám da hiệu quả. Nhưng lượng vitamin C nên bổ sung mỗi ngày chỉ nên từ 500 đến 1500mg/ngày.

Vitamin B

vitamin-b-giup-nam-da

 Đây được xem là một trong những vitamin rất quan trọng cho sức khỏe cũng như làn da của bạn. Vitamin B đóng vai trò hỗ trợ quá trình sản xuất sắc tố được phân tán đều trên da. Nếu thiếu vitamin B và da của bạn phải tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời thì các vết nám da và tàn nhang càng có cơ hội để hình thành. Khi da trở nên sạm màu da thì nên bổ sung vitamin B qua gạo, yến mạch hoặc trứng,…để làm làn da trở nên sáng hơn.

Vitamin E

vitamin-e-giup-nam-da

Đây là một loại vitamin có chất chống oxy hóa rất tốt có khả năng bảo vệ làn da khỏi lão hóa cũng như tàn nhang, nám. Đặc biệt, vitamin E có liên quan đến màu sắc của da và giúp da điều trị các biểu hiện như khô đỏ hoặc kích ứng trên phần bề mặt của da.

Khi mà vitamin E kết hợp với các sắc tố nhằm bảo vệ da và bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Để bổ sung vitamin E bạn có thể bổ sung qua nhiều đường như ăn uống hoặc bôi ngoài vào hoặc viên uống vitamin E.

 

 

Tag: Trị nám da

TIN LIÊN QUAN

Chăm sóc nám da

Mách

Mách bạn 3 loại mặt nạ trị tàn nhang an toàn bằng chanh tươi

Tàn nhang tuy không phải bệnh nguy hiểm nhưng nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ khiến chị em cảm thấy khó khăn trong quá trình giao tiếp. hạy trị ngay tàn nhang bằng chanh tươi

Xem thêm

Hết mụn trứng cá

Hoa

Hoa phù dung thổi bay mụn bọc

Không còn phải tối ngày lo lắng đến mụn bọc nữa, vì đã có cách trị mụn bọc bằng hòa phù dung. Sẽ giúp bạn tiêu diết hết tất cả các loại mụn nhọt

© Copyright 2016 kinhnghiemit.net, All rights reserved.