1. Trang chủ
  2. Đau đầu

Tránh thuốc lá và khói thuốc nếu bạn không muốn cơn đau đầu hành hạ

03/11/2016 Av Av

Căng thẳng từ công việc và sức ép từ cuộc sống khiến cơ thể mệt mỏi và dễ bị mắc chứng đau đầu. Bên cạnh nguyên nhân này thì còn nhiều nguyên nhân khách quan khác như thay đổi thời tiết, hormon thay đổi…cũng có thể gây đau đầu.

 Đặc biệt là thuốc lá. Sau đây, bài viết sẽ nói rõ cho bạn hút thuốc lá làm tăng nguy cơ khiến bạn bị đau đầu.

Tác hại thường trực của khói thuốc lên người bị đau đầu

tac-hai-cua-thuoc-la

Khói thuốc lá không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới người hút mà còn ảnh hưởng tới người ngửi phải mùi thuốc. Các nhà khao học đã chứng mình điều này. Khi con người hít phải khói thuốc lá sẽ tăng nguy cơ bị đau đầu hoặc đau nửa đầu, căng thẳng, mệt mỏi. Thậm chí, cơn đau còn tăng lên gấp đôi nếu người bệnh tiếp xúc với người trực tiếp hút thuốc lá.

Đi tìm câu giải đáp

Thuốc lá có hại cho sức khỏe của mọi người. Tuy nhiên, với căn bệnh đau đầu có thể tái phát nếu bạn tiếp xúc với khói thuốc. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra trong thuốc lá có chứa thành phần nicotin. Khi vào cơ thể sẽ làm co các mạch mãu não, tắc nghẽn lưu thông máu lên não gây đau đầu cục bộ.

Hướng dẫn cách phòng bệnh

khong-hut-thuoc

- Giảm số lần hút thuốc mỗi ngày. Tuy có thể lúc đầu sẽ gặp phải khó khăn nhưng lâu dẫn bạn sẽ nhận thấy sức khỏe của mình tốt lên, đẩy lùi cơn đau đầu nhé.

- Cách tốt nhất mà chúng tôi khuyên bạn là nên cai thuốc lá để bảo vệ sức khỏe của mình và những người xung quanh.

- Ngoài ra, bạn có thể trồng nhiều cây canh và chậu hoa để khử mùi, đồng thời mở cửa sổ để không khí được lưu thông. Việc này rất tốt cho sức khỏe của bạn đó nhé.

Trên đây là cách tránh thuốc lá và khói thuốc để không muốn cơn đau đầu hành hạ. Hãy tham khảo và biết cách bảo vệ sức khỏe cho mình bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi nhé.

Tag: Bệnh đau đầu

TIN LIÊN QUAN

Tin tức ngẫu nhiên

Hướng

Hướng dẫn cách phòng và điều trị nhiệt miệng nhanh chóng

Nhiết miệng thường gặp với những người hay ăn đồ cay nóng, khi bị các bạn sẽ cảm thấy bực mình và không ngon miệng. Hãy điều trị và phòng nhiệt miệng với những cách dưới đây.

Chăm sóc nám da

Mách

Mách bạn 3 loại mặt nạ trị tàn nhang an toàn bằng chanh tươi

Tàn nhang tuy không phải bệnh nguy hiểm nhưng nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ khiến chị em cảm thấy khó khăn trong quá trình giao tiếp. hạy trị ngay tàn nhang bằng chanh tươi

Xem thêm

Hết mụn trứng cá

Hoa

Hoa phù dung thổi bay mụn bọc

Không còn phải tối ngày lo lắng đến mụn bọc nữa, vì đã có cách trị mụn bọc bằng hòa phù dung. Sẽ giúp bạn tiêu diết hết tất cả các loại mụn nhọt

© Copyright 2016 kinhnghiemit.net, All rights reserved.