1. Trang chủ
  2. Bệnh khớp

Tìm hiểu những biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm

19/10/2016 Av Av

Đau âm ỉ sau khi vận động là triệu chứng thường gặp của bệnh thoát vị đĩa đệm. Bệnh thường xảy ra ở những người cao tuổi và khi bị đau xương khớp nếu không được điều trị sẽ rất nguy hiểm.

Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết cách phòng tránh bệnh bạn nhé.

Những biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm gây rối loạn đại tiểu tiện

thoat-vi-dia-dem-gay-roi-loan-dai-tien

Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng xương khớp sẽ bị lệch khỏi vị trí ban đầu. Lúc này nó sẽ chèn lên các rễ thần kinh và gây rối loạn cơ tròn khiến người bệnh không thể làm chủ được hành động đại tiểu tiện của mình. Vì thế bạn nên nắm được để biết cách điều trị bệnh cho mình.

Thoát vị đĩa đệm gây ảnh hưởng không tốt tới thần kinh

Thoát đĩa đệm liên quan đến cột sống và ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh dọc cột sống. Do đó, gây đau đớn và thường đau dữ dội khi vận động mạnh. Lúc đầu sẽ đau ở vùng bị đau đĩa đệm, sau đó lan xuống tay chân và cơn đau sẽ kéo dài triền miên.

Thoát vị đĩa đệm gây liệt tàn phế

Nếu không biết cách điều trị sớm, bệnh có thể biến chứng gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng như không thể vận động được trong một thời gian dài, hoặc tàn phế. Các bác sỹ cũng chỉ ra rằng biến chứng này là do những ngưới bị thoát vị đĩa đệm chèn ép lên tủy cổ vì thế bạn cần điều trị sớm nhé.

Thoát vị đĩa đệm gây teo cơ

thoat-vi-dia-dem-gay-teo-co

Xương khớp bị lệch khỏi vị trí ban đầu. Khiến máu không thể đi nuôi cơ thể và khiến các cơ bị teo làm ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày và mất đi khả năng lao động.

Thoát vị đĩa đệm gây rối loạn cảm giác

Khi bị thoát bị đĩa đệm bạn sẽ thấy tổn thương ở các rễ thần kinh và mất cảm giác tê bì chân tay hoặc không thể phân biệt nóng, lạnh.

Trên đây là những biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm. Hãy tham khảo và biết cách phòng ngừa cho mình bạn nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi nhé.  

Tag: Thoát vị đĩa đệm

TIN LIÊN QUAN

Chăm sóc nám da

Mách

Mách bạn 3 loại mặt nạ trị tàn nhang an toàn bằng chanh tươi

Tàn nhang tuy không phải bệnh nguy hiểm nhưng nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ khiến chị em cảm thấy khó khăn trong quá trình giao tiếp. hạy trị ngay tàn nhang bằng chanh tươi

Xem thêm

Hết mụn trứng cá

Hoa

Hoa phù dung thổi bay mụn bọc

Không còn phải tối ngày lo lắng đến mụn bọc nữa, vì đã có cách trị mụn bọc bằng hòa phù dung. Sẽ giúp bạn tiêu diết hết tất cả các loại mụn nhọt

© Copyright 2016 kinhnghiemit.net, All rights reserved.