1. Trang chủ
  2. Đau đầu

Tìm hiểu bệnh đau đầu từng cơn

03/11/2016 Av Av

Đau đầu từng cơn là hiện tượng bệnh diễn ra đâu có chu kỳ, thành đừng đợt. Có khi cơn đau kéo dài vài tháng cũng có khi ngắt quãng vài tháng lại tiếp tục đau dữ dội hơn.

Căn bệnh này khá nguy hiểm nếu không biết cách điều trị và chăm sóc bản thân. Sau đây, bài viết sẽ cùng bạn tìm hiểu bệnh đau đầu từng cơn.

Triệu chứng của bệnh đau đầu

Bồn chồn, bứt rứt, khó chịu

bon-tron-but-dut-kho-chui

Nếu mắc chứng đau đầu từng cơn, biểu hiện đầu tiên bạn gặp phải chính là rơi vào trạng thái bồn chồn, mệt mỏi vì thế lúc này người bệnh thường sử dụng tay để xoa bóp nhằm giảm đau. Tuy nhiên, cơn đau sẽ khá dữ dội nên dù có nằm nghỉ ngơi thì cơn đau vẫn không thể đỡ.

Diễn ra vào ban đêm

Thông thường, cơn đau này sẽ diễn ra vào ban đêm, có thể khiến bệnh nhân đau cả đêm không thể chợp mắt được, kéo dài có thể mắc chứng trầm cảm.

Cơn đau có thể rất mạnh khiến bạn bị thức giấc, kèm theo các triệu chứng như chảy nước mắt, nước mũi,  huyết áp tăng, nhịp tim tăng…

Tìm hiểu nguyên nhân gây đau đầu từng cơn

dau-dau-tung-con

Đau từng cơn có thể là do thay đổi nội tiết, yếu tố thức ăn, stress.  

Do thần kinh: Với những người thần kinh yếu hoặc nhạy cảm thường sẽ chịu cơn đau này nhiều hơn.

Do rối loạn vùng dưới đồi não: Sự thay đổi đồng hồ sinh học, nhất là giờ thức và ngủ khiến cơn đau đầu được hình thành và dữ dội hơn.

Trên đây là những hiểu biết về bệnh đau đầu từng cơn. Hãy tham khảo và biết cách bảo vệ mình bạn nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi nhé.  

Tag: Bệnh đau đầu

Tin tức ngẫu nhiên

Chăm sóc nám da

Mách

Mách bạn 3 loại mặt nạ trị tàn nhang an toàn bằng chanh tươi

Tàn nhang tuy không phải bệnh nguy hiểm nhưng nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ khiến chị em cảm thấy khó khăn trong quá trình giao tiếp. hạy trị ngay tàn nhang bằng chanh tươi

Xem thêm

Hết mụn trứng cá

Hoa

Hoa phù dung thổi bay mụn bọc

Không còn phải tối ngày lo lắng đến mụn bọc nữa, vì đã có cách trị mụn bọc bằng hòa phù dung. Sẽ giúp bạn tiêu diết hết tất cả các loại mụn nhọt

© Copyright 2016 kinhnghiemit.net, All rights reserved.