1. Trang chủ
  2. Chuyên khoa

Thói quen không ngờ có hại cho đôi mắt của bạn

24/09/2016 Av Av

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn nhưng với nhưng thói quen vô tình dưới đây sẽ khiếng đôi mắt bạn bị tổn thương, hay xem bạn có nằm trong những thói quen này không nhé.

Thói quen không ngờ có hại cho đôi mắt của bạn

Đôi mắt được ví như cửa sổ tâm hồn, nơi thể hiện rõ nhất tâm trạng cũng như con người bạn. Thế mà đôi khi chúng ta vô tình có những việc làm ảnh hưởng không tốt đến đôi mắt của mình. Cùng tìm hiểu xem những việc ấy có hại ra sao để còn tránh nhé!

*Thường xuyên sử dụng các chất gây nghiện, chất kích thích

su-dung-cac-chat-kich-thich

Thường người ta cho rằng hút thuốc lá sẽ ảnh hưởng tới phổi là chủ yếu nhưng ít ai biết rằng hội chứng đục thủy tinh thể cũng bị gây ra bởi thuốc lá. Thuốc lá có những chất gây phá hủy sự liên kết của collagen, không chỉ gây ảnh hưởng đến mặt và còn tác động rất tiêu cực đến sức khỏe con người.

Ngoài ra các đồ uống có chất kích thích như rượu bia cũng làm mắt chúng ta mệt mỏi, đôi khi đỏ ngầu và mất hết thần sắc. Có một số trường hợp không thể dừng được bạn hãy cố gắng pha loãng rượu với nước lọc để giảm độ cồn trong rượu, bớt ảnh hưởng tới mắt nhé. Tất nhiên tốt nhất vẫn là không nên uống.

*Thức khuya kéo dài

Thức khuya cũng là nguyên nhân gây ra mỏi mắt và một số căn bệnh khác. Mắt cũng cần nghỉ ngơi như những bộ phận khác nên nếu làm việc quá khuya hoặc qua đêm mắt sẽ bị quá tải gây ra nhức mỏi đó.

*Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và sống trong môi trường không khí bị ô nhiễm.

Ánh nắng mặt trời chỉ tốt khi nó dịu nhẹ ở khoảng thời gian 6-8h sáng mà thôi. Qua thời gian này, đặc biệt vào 13h đến 15h ánh nắng chứa rất nhiều tia cực tím, nếu để mắt tiếp xúc trực tiếp sẽ ảnh hưởng không tốt thậm chí gây ra các bệnh nguy hiểm như ung thư mắt.

Môi trường bị ô nhiễm bởi khói bụi hoặc các chất độc hại cũng dễ làm mắt bị đau và nhức nhối. Nên giải pháp đó là đeo kính râm khi ra ngoài trời.

*Đọc sách báo trên xe hoặc những nơi thiếu ánh sáng

doc-sach-o-nhung-noi-thieu-sang

Đọc sách báo trên xe làm mắt phải hoạt động nhiều bởi chúng ta bị rung, lắc hơn khi ngồi im tại chỗ. thường trong xe cũng thiếu ánh sáng nên mắt phải điểu tiết nhiều gây ra mỏi mắt.

*Ngồi trước máy tính hoặc điện thoại di động quá nhiều

Màn hình điện tử khiến mắt bị khô và mỏi. Nếu nhìn trong thời gian dài còn gây ra 1 số tậ về mắt như cận thi hay loạn thị. Bạn nên ngồi cách xa màn hình điện tử khoảng 30 cm và không nên ngồi quá 50 phút mỗi lần.

*Chế độ ăn không hợp lí

che-do-dinh-duong-khong-hop-ly

Ăn quá nhiều đồ ăn cũng không phải đã tốt. bạn nên chọn những thực phẩm nhiều vitamin A, E sẽ tốt hơn cho mắt. chúng có nhiều trong các loại củ, quả màu cam, đỏ như cà rốt, bí ngô... hoặc các loại rau xanh đậm màu.

*Thói quen dụi mắt bằng tay

Nhiều người khi bị ngứa hay bụi bay vào mắt thường ngay lập tức đưa tay lên dụi, đây là một thói quen rất có hại cho mắt. mắt bị tổn thương và dễ bị các vi khuẩn từ tay tấn công gây ra nhiều bệnh nguy hiểm.

Muốn bảo vệ đôi mắt hãy tránh xa những việc trên bạn nhé!

Tag: Chuyên khoaBệnh về mắt

TIN LIÊN QUAN

Chăm sóc nám da

Mách

Mách bạn 3 loại mặt nạ trị tàn nhang an toàn bằng chanh tươi

Tàn nhang tuy không phải bệnh nguy hiểm nhưng nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ khiến chị em cảm thấy khó khăn trong quá trình giao tiếp. hạy trị ngay tàn nhang bằng chanh tươi

Xem thêm

Hết mụn trứng cá

Hoa

Hoa phù dung thổi bay mụn bọc

Không còn phải tối ngày lo lắng đến mụn bọc nữa, vì đã có cách trị mụn bọc bằng hòa phù dung. Sẽ giúp bạn tiêu diết hết tất cả các loại mụn nhọt

© Copyright 2016 kinhnghiemit.net, All rights reserved.