1. Trang chủ
  2. Đau đầu

Tác hại gây đau đầu của việc ngồi máy tính quá lâu

03/11/2016 Av Av

Ngồi máy tính quá lâu sẽ khiến bạn bị chứng đau đầu mà không rõ nguyên nhân. Đây là chuyện thường gặp, đặc biệt là đối với nhân viên văn phòng. Đau đầu sẽ khiến hiệu suất công việc bị giảm sút, mệt mỏi và uể oải.

 Sau đây, bài viết sẽ cùng bạn tìm hiểu những tác hại gây đau đầu của việc ngồi máy tính quá lâu nhé.

Do mỏi mắt dẫn đến chứng đau đầu

moi-mat-dan-den-dau-dau

Nếu phải làm việc và tiếp xúc với máy tính cả ngày thì có thể gây ra chứng đau đầu, mệt mỏi. Để giảm triệu chứng đau đầu khi làm việc với máy tính bạn nên để cho mắt nghỉ sau khoảng 45 phút làm việc như đi bộ, tập nhìn xa hoặc nhắm mắt hít thở thật sâu.

Do ánh sáng quá chói

Có một số trường hợp bị đau đầu là do môi trường làm việc không đủ sáng hoặc sáng quá mức cần thiết. Để điều trị chứng đau đầu bạn có thể điều chỉnh ánh sáng máy tính ở mức phù hợp. Việc này giúp mắt được điều tiết và giảm nguy cơ đau đầu hoặc đau nửa đầu.

Do tư thế làm việc không tốt

do-tu-the-ngoi-khong-tot

Tư thế làm việc không đúng, ngồi gập người kéo dài hoặc cúi sát đầu vào màn hình máy tính có thể gây ra chứng đau đầu. Việc này ảnh hưởng không tốt tới các dây thần kinh quanh cột sống, khiến chúng ta cảm thấy đau nhức khó chịu. Bạn có thể tham khảo những tư thế có lợi sau đây:

- Khi ngồi làm việc không nên quá gồng mình, giữ cho cơ thể thoải mái, tinh thần thư thái, việc này giúp cơ thể hạn chế mệt mỏi và giảm cảm giác đau đầu.

- Bạn nên chỉnh màn hình phù hợp với chiều cao của bạn để khi làm việc bạn không phải rướn cổ quá cao để làm việc.

- Điều chỉnh bàn phím và các thiết bị làm việc ở khoảng cách thoải mái nhất.

- Ngồi thẳng lưng khi làm việc, hạn chế không ngả người ra ghế.

Trên đây là những tác hại gây đau đầu của việc ngồi máy tính quá lâu. Hãy tham khảo và biết cách bảo vệ mình bạn nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi nhé.   

Tag: Bệnh đau đầu

Tin tức ngẫu nhiên

CÁCH

CÁCH GIẢM MỠ BỤNG HAY NHẤT

Bạn bị béo bụng và bạn băn khoăn không biết làm thế nào để có thể giải quyết được đống mỡ thừa đó. Hãy tham khảo bài viết này để có ngay cách giảm mỡ bụng hiệu quả nhất nhé.

Chăm sóc nám da

Mách

Mách bạn 3 loại mặt nạ trị tàn nhang an toàn bằng chanh tươi

Tàn nhang tuy không phải bệnh nguy hiểm nhưng nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ khiến chị em cảm thấy khó khăn trong quá trình giao tiếp. hạy trị ngay tàn nhang bằng chanh tươi

Xem thêm

Hết mụn trứng cá

Hoa

Hoa phù dung thổi bay mụn bọc

Không còn phải tối ngày lo lắng đến mụn bọc nữa, vì đã có cách trị mụn bọc bằng hòa phù dung. Sẽ giúp bạn tiêu diết hết tất cả các loại mụn nhọt

© Copyright 2016 kinhnghiemit.net, All rights reserved.